Phá nhanh vụ 'giết người dựng hiện trường treo cổ'

13/12/2013 10:14
Mai Phương

Sợ bị bại lộ chuyện “gây mê để cướp”, Quí dùng gối đè nạn nhân cho đến khi ngạt thở. Nhằm che đậy hành vi của mình, Quí tạo hiện trường giả là nạn nhân treo cổ tự vẫn.

_news_2013_2_9_treo_co

Ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Trọng Quí (19 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “Giết người, cướp tài sản”.

Thông qua chương trình “tìm bạn bốn phương”, Nguyễn Trọng Quí quen biết và kết bạn với chị Trần Thị Thuý (32 tuổi, ngụ xã Hoà Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), bị bại liệt 2 chân từ nhỏ. Biết người nhà của chị Thuý đi vắng, ngày 2/12 Quí đến nhà chơi. Khi đi, Quý có mang theo thuốc ngủ, với mục đích bỏ vào nước cho nạn nhân uống để cướp tài sản. Đến nơi, Quí lén bỏ thuốc ngủ vào ly cho nạn uống rồi lấy một chiếc nhẫn và một sợi dây chuyền vàng. Tuy nhiên, do chưa ngấm thuốc, chị Thuý phát hiện và ngăn cản.

Sợ bị bại lộ, Quí dùng gối đè nạn nhân cho đến khi ngạt thở. Nhằm che đậy hành vi của mình, Quí tạo hiện trường giả là nạn nhân treo cổ tự vẫn. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, tiến hành xác minh, cơ quan Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Quí, nghi can chính trong vụ án. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Quí thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

(Công An Nhân Dân)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần