Phải làm gì khi biết người yêu đã có vợ

16/01/2014 17:37
Tường Vân

(Kênh 13) – Ngày tôi cố tìm Facebook của anh cũng là ngày tôi biết sự thật, anh đã kết hôn. Nhưng tôi vẫn không thể hận anh, không thể rời xa anh. Trước mặt anh, tôi im lặng như không có chuyện gì xảy ra.

Tôi đang là sinh viên của một trường đại học nằm ở thành phố Biên Hòa. Tôi và anh gặp nhau trên chuyến xe bus định mệnh. Chúng tôi mến nhau từ cái nhìn đầu tiên. Anh là người rất lịch lãm và thành đạt. Tôi đã say nắng từ những dòng tin nhắn đầu tiên, những bài thơ anh làm. Rồi chúng tôi gặp nhau, đi ăn uống, trò chuyện, xem phim. Tôi đã yêu anh từ bao lâu không biết. Về phía anh, anh nói anh yêu tôi ngay từ khi chúng tôi gặp nhau lần đầu, và ngày càng yêu nhiều hơn.

Nhà anh ở Sài Gòn, anh công tác ở Đồng Nai nên chúng tôi chỉ gặp nhau thời gian anh rảnh. Thời gian trôi qua quá nhanh… Tôi cứ nghĩ mình là người hạnh phúc. Anh chăm sóc yêu thương tỉ mỉ. Tôi mơ tưởng đến một tương lai toàn màu hồng.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Hỡi ôi! Tôi đâu ngờ mình lại là người thứ ba lâu như vậy. Ngày tôi cố tìm Facebook của anh cũng là ngày tôi biết sự thật. Anh đã kết hôn hơn 1 năm trước với một người cùng quê. Cô ấy không đẹp nhưng cũng là người phụ nữ thành đạt. Tôi đã khóc rất nhiều. Tim tôi như tan nát nhưng vẫn không thể hận anh, không thể rời xa anh. Trước mặt anh, tôi im lặng như không có chuyện gì xảy ra. Tôi phải làm sao đây? (Chocolate)

Trả lời:

Nói dối cho vui, không ảnh hưởng đến ai và có lợi cho xã hội thì người ta có thể chấp nhận được. Nói dối để chinh phục theo chiều hướng lãng mạn là một nghệ thuật mô phỏng giá trị theo phong cách tưởng tượng của nhà văn. Nói dối để bán hàng là cách làm ăn của người đi buôn. Nói dối để các cô gái mê là phong cách đàn ông, nhưng nói dối các cô gái khi đã có vợ là một loại lừa đảo.

Câu chuyện của bạn lại phải quay về “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Bạn phải tự trách mình vì thiếu sự thận trọng. Không ai khi quyết định yêu mà không cần tìm hiểu gia cảnh vì gia cảnh là chữ hiếu cần biết trước khi nhận lời. Riêng bạn, và chắc còn một số người chỉ tìm thấy cảm xúc mà thiếu đi lý trí ở phần này.

Hậu quả của sự dễ dãi, thiếu hiểu biết về người đối diện là nguy hiểm. May cho bạn chưa đến độ nguy hiểm này. Mặt khác, khi đến với ai, người nào trung thực thì người đó mới xứng đàn ông. Anh ta không trung thực nên xã hội thường gán cho loại đàn ông này từ “Sở Khanh”.

Bạn đã “cảm nắng” và đang “say nắng” đến mức biết họ lừa dối mà vẫn “không thể rời xa anh”. Nếu nói theo duy tâm thì bạn sẽ là “vợ bé của anh ta” mất rồi. Nhưng nếu bạn tin vào bản lĩnh con gái thời @ thì phải chiến thắng chính mình, biến từ “tôi vẫn không thể hận anh” thành “tôi coi thường anh”. Anh ta là kẻ dối trá không đáng để bạn mất thời gian. Nếu bạn không làm được theo bản lĩnh con gái thời @ thì hãy tìm đọc truyện Kiều.

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần