Phái nam nói về các "bà tám" công sở

16/01/2014 10:12
Tường Vân

(Kênh 13) – Cả ba bạn nam đều đồng ý cho rằng chỉ cần các chị em biết “tám” đúng lúc đúng chỗ thì “tám” không phải là thói quen xấu.

“Tám” vốn là thói quen không thể thiếu của phụ nữ, đặc biệt là các chị em công sở, nhưng “tám” lành mạnh và đúng cách thì không phải ai cũng biết.

“Bà tám” làm mất duyên người phụ nữ

Trọng Quyết cho rằng “bà tám” làm mất đi nét duyên người phụ nữ

Trọng Quyết cho rằng “bà tám” làm mất đi nét duyên người phụ nữ

Ngô Trọng Quyết (28 tuổi) bày tỏ quan điểm thẳng thắn, anh không thích các “bà tám” công sở vì nhiều lý do. “Tụm năm tụm ba” trong giờ làm khiến chị em bị cuốn hút vào những câu chuyện vô bổ, xao nhãng công việc và gây ồn ào, ảnh hưởng đến người xung quanh.

Bên cạnh đó, thay vì đề cập những tin tức mang tính giải trí lành mạnh, các “bà tám” công sở lại đem chuyện của người khác ra bình luận sôi nổi, từ chuyện tình cảm gia đình, công việc,… đều được soi mói kĩ càng. Điều này vô tình làm mất đi nét duyên dáng người phụ nữ, thỉnh thoảng còn gây xích mích nội bộ, chia bè chia phái trong công ty.

Trọng Quyết chia sẻ thêm: ““Tám” là nhu cầu của phụ nữ, vừa để thư giãn, tâm sự sau giờ làm việc căng thẳng, vừa xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp giúp mọi người hiểu nhau hơn. Chỉ cần các bạn nữ tiết chế lại một chút, “tám” đúng lúc đúng chỗ, đừng sa đà chỉ trích cá nhân, châm chọc người khác thì “tám” vẫn là một thói quen lành mạnh nơi công sở.”

Phụ nữ mà im lặng quá thì tạo cảm giác khó gần

Thành Luân chia sẻ: "Phụ nữ mà im lặng quá dễ tạo cảm giác khó gần, nhưng nhiều chuyện quá lại khiến người khác mất đi sự tin tưởng"

Thành Luân chia sẻ: “Phụ nữ mà im lặng quá dễ tạo cảm giác khó gần, nhưng nhiều chuyện quá lại khiến người khác mất đi sự tin tưởng”

Đặng Thành Luân (27 tuổi) lại có những ý kiến khá thú vị: “Làm việc chung trong văn phòng, chỉ cần nghe chị em bàn chuyện với nhau là nắm hết tin tức trong nhà ngoài phố mà không cần đọc báo, từ chuyện ngôi sao trong làng giải trí đến các địa điểm ăn uống, shopping, cửa hàng nào sale off,… liên tục được cập nhật.

Tuy nhiên, một số “bà tám” lại có sở thích dựng chuyện nói xấu người khác, đôi khi chỉ mới nghe phong phanh thông tin, chưa kiểm chứng sự thật, các chị cứ bàn như đúng rồi, khiến người trong cuộc có liên quan nhiều phen khổ sở.”

Dù vậy, Thành Luân không hề có ác cảm với những “bà tám” công sở, với anh phụ nữ im lặng dễ tạo cảm giác khó gần, nhưng nhiều chuyện quá lại khiến người khác mất đi sự tin tưởng, nhất là môi trường công sở, luôn cần sự hỗ trợ, đoàn kết giữa các nhân viên.

Anh tiết lộ: “Mỗi ngày, nghe các “bà tám” trò chuyện với nhau, kể những câu chuyện ngộ nghĩnh, bầu không khí công ty trở nên gần gũi, thoải mái hơn rất nhiều. Bản thân mình dù không tham gia trò chuyện cùng, nhưng nghe thôi cũng đủ thấy vui.”

Trò chuyện những lúc mọi người đang rảnh rỗi thì không sao

Tuấn Phong đồng ý rằng nếu “tám” lúc mọi người đang rảnh rỗi thì không có vấn đề gì

Tuấn Phong đồng ý rằng nếu “tám” lúc mọi người đang rảnh rỗi thì không có vấn đề gì

Chuyên viên kế toán giá thành Dương Tuấn Phong (24 tuổi) cho rằng nếu “tám” lúc mọi người đang rảnh rỗi thì không có vấn đề gì, nhưng bất kể khi nào cũng nói chuyện riêng, thiếu sự quan tâm đến người nghe là một điều nên tránh.

Tuấn Phong kể lại: “Có lần, tôi đang bận tính toán công việc sổ sách, chị đồng nghiệp ở công ty cũ cứ chia sẻ kinh nghiệm làm việc và cuộc đời của mình. Lúc ấy tôi cảm thấy khó chịu lắm, nhưng vì tôn trọng, không nỡ cắt ngang nên cũng ráng nghe cho xong, sau khi chị ấy kết thúc buổi trò chuyện, tôi mới có thể tiếp tục công việc của mình.”

Một điều may mắn, các bạn nữ công ty Phong thường lịch sự nói chuyện nhỏ với nhau hoặc chỉ trò chuyện trong khoảng thời gian nghỉ trưa nên không làm phiền các nhân viên khác. Dù xem công ty như là ngôi nhà thứ hai của mình nhưng họ luôn giữ ý thức chừng mực khi đến nơi làm việc và tập trung hoàn thành tốt công việc của mình.

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần