Phạt 4 công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

06/12/2013 13:33
Tường Vân

Vi phạm về ghi nhãn, quảng cáo sai giấy phép, không kiểm soát được an toàn, bốn công ty sản xuất, kinh doanh và phân phối thực phẩm chức năng đã bị phạt tiền, đình chỉ sản xuất và buộc khắc phục hậu quả.

Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 04 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN) do vi phạm về an toàn thực phẩm, trong tháng 11 và đầu tháng 12.

Công ty TNHH MTV TM & XNK Kỳ Phong, địa chỉ Tầng 7 Đoàn Hải Plaza, 756 – 758 Trường Chinh, P.15, Q. Tân Bình, Tp. HCM bị phạt 7 triệu đồng, vì kinh doanh TPCN có nhãn phụ ghi không đủ, không đúng với nội dung bắt buộc trên nhãn (thiếu tên nhóm, không đúng hoàn toàn về công dụng).

Công ty cổ phần dược phẩm và thiết bị Y tế Đông Nam Á, địa chỉ tầng 2 tòa nhà An Phát, Phố Nối, Yên Mỹ, Hưng Yên, bị phạt 10 triệu đồng. Công ty này đã quảng cáo TPCN cốm vi sinh Gold Bee trên truyền hình Hà Nội, nội dung không đúng với đăng ký.

Công ty TNHH DV và TM Vệ Tinh Việt, địa chỉ Thôn Ninh Cầm, xã Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội, quảng cáo trực tiếp 03 sản phẩm TPCN tại các khối phố Hà Tĩnh, nội dung không đúng với đăng ký, bị phạt 15 triệu đồng.

gold bee vi sinh_IZUQ.png

Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam, địa chỉ Số 3, ngõ 10, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội, không đảm bảo được việc tự kiểm soát an toàn thực phẩm cho sản phẩm TPCN KANGAROO MAN. Việc này dẫn đến nguy cơ sản phẩm sau khi sản xuất không phù hợp tiêu chuẩn công bố. Cục an toàn thực phẩm đã đình chỉ lưu hành sản phẩm TPCN KANGAROO MAN.
Cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục ATTP đã yêu cầu/buộc các cơ sở dừng ngay hành vi vi phạm, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Đến nay, hầu hết các cơ sở bị xử phạt đã chấp hành quyết định (trừ trường hợp vừa nhận quyết định xử phạt đầu tháng 12/2013), hầu hết các sai phạm đã được khắc phục, theo tin từ Cục an toàn thực phẩm.

(Một Thế Giới)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần