Phát hiện 8 thi thể bị chặt đứt trên đường cao tốc

10/12/2013 10:35
Mai Phương

Cảnh sát cho biết, đó là thi thể các nạn nhân bị bắt cóc hôm 5/12 vừa qua.

Ngày 9/12, Chính quyền Mexico cho biết đã tìm thấy thi thể 8 nạn nhân trong một vụ bắt cóc trên 1 tuyến đường cao tốc tại bang Guerrero, một bang nghèo thuộc miền nam Mexico.

Các nạn nhân đều có liên quan tới nhau. Một số thi thể bị chặt đứt ra để trong túi nhựa, và đã được người thân xác nhận.

Cảnh sát Mexico phong tỏa hiện trường một vụ đụng độ giữa lực lượng chức năng và 1 băng đảng ma túy

Cảnh sát Mexico phong tỏa hiện trường một vụ đụng độ giữa lực lượng chức năng và 1 băng đảng ma túy

Một quan chức dấu tên cho biết, thi thể các nạn nhân bao gồm 2 phụ nữ. Các nhà chức trách vẫn đang tiến hành tìm kiếm thêm 3 người khác thuộc nhóm bị bắt cóc hôm 5/12 vừa qua.

Guerrero là một trong những bang có tình trạng bạo lực tồi tệ nhất ở Mexico. Tại đây rất hay xảy ra những vụ bắt cóc tống tiền và những cuộc giao tranh giữa nhiều băng đảng ma túy nhằm tranh giành các tuyến đường buôn lậu ma túy sang Mỹ.

An ninh của bang đã được tăng cường trong vài năm qua tuy nhiên, bạo lực vẫn không hề giảm đi tại đây. Tính riêng năm 2012 đã có 2.600 vụ giết người xảy ra tại đây. Chính vì vậy nhiều nhóm vũ trang tự vệ đã được thành lập.

Kể từ khi cựu Tổng thống Felipe Calderon phát động một chiến dịch đàn áp các băng đảng ma túy do quân đội dẫn đầu từ đầu năm 2007 đã có hơn 80.000 người thiệt mạng.

Con số những vụ giết người đã giảm nhẹ kể từ khi Tổng thống Enrique Pena Nieto nhậm chức tháng 12/2012. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng, bạo lực vẫn tiếp tục gia tăng, thậm chí còn lan rộng sang các khu vực khác nếu không có sự thay đổi lớn về chiến lược an ninh.

(VOV)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần