Phát hiện yếu tố kích thích con người quan hệ tình dục

28/10/2013 13:59
Long Nhất

Nhà khoa học Amy Muise và đồng nghiệp tại ĐH Toronto (Canada) đã chỉ ra hai lý do chính thúc đẩy con người quan hệ tình dục, đó là để thỏa mãn, tiếp cận mục tiêu mới hay là để giải tỏa nỗi buồn khi đang thất vọng về “đối tác” của mình.

Những phương pháp tiếp cận về động lực tình dục không còn mới nhưng lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu hiểu hơn về ảnh hưởng chất lượng mối quan hệ và mức độ thỏa mãn tình dục với đối tác của họ.

Điều này đã được chứng minh trong những nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, đăng trên tạp chí Personality and Social Psychology Bulletin.

1024160_-con-nguoi-quan-he-tinh-ducQua đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, động cơ của việc quan hệ tình dục hay tâm lý ảnh hưởng khá nhiều trong mỗi cuộc giao ban giữa hai người. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 108 cặp vợ chồng trong thời gian 2 tuần.

Sau khi quan hệ tình dục, các đối tác sẽ cùng trả lời 26 câu hỏi về động cơ thúc đẩy quan hệ tình dục của họ. Ví dụ như nó để ngăn chặn chồng/vợ mình trở nên cáu kỉnh hơn trong cuộc cãi nhau hay để chứng tỏ tình yêu của mình… Sau đó, 108 cặp đôi này cũng đánh giá sự hài lòng về mối quan hệ của họ, cả sự thỏa mãn tình dục và mong muốn “lên đỉnh” mỗi ngày.

Kết quả là, những người có động cơ tích cực sẽ cảm thấy hài lòng hơn cả trong mối quan hệ và tình dục, cũng như có ham muốn cao hơn. Ngược lại, những người thúc đẩy mối quan hệ theo động cơ tiêu cực sẽ cảm thấy không hài lòng và ít ham muốn.

Một nghiên cứu khác được tiến hành, lần này, các nhà khoa học đưa cho các cặp đôi đọc một kịch bản về cặp vợ chồng trẻ và mục tiêu quan hệ tình dục của họ. Kịch bản miêu tả về cặp đôi hẹn hò được vài tháng, sau khi đi ăn tối, xem phim với nhau, họ cùng nhau sex. Lý do mà người bạn gái đưa ra sau khi quan hệ tình dục là để mong muốn gần gũi hơn với bạn trai của mình.

Sau khi đọc kịch bản này, kết quả khảo sát với những người tham gia tình nguyện đều chỉ ra rằng, quan hệ tình dục với động cơ tốt như hâm nóng tình cảm sẽ khiến cả hai hài lòng hơn với cuộc giao ban này.  1024159_sexual-couple-ffe40

Qua đây, các tác giả kết luận: “Quan hệ tình dục để tăng cường sự gần gũi sẽ khiến bạn hài lòng hơn trong mối quan hệ cũng như thúc đẩy ham muốn tình dục. Ngược lại, nếu quan hệ với một người để tránh sự thất vọng hay sau cuộc cãi nhau với người yêu, chồng/vợ chỉ khiến cho bạn cảm thấy buồn phiền hơn, bên cạnh đó, ham muốn tình dục cũng giảm sút đáng kể”

(Trí Thức Trẻ)

 

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần