Phóng viên dũng cảm bắt cướp suýt bị dân đánh nhầm

26/11/2013 15:14
Lê Dũng

Khi bị PV túm cổ áo thì đối tượng liền hô phóng viên là cướp, khiến người dân xung quanh hiểu lầm. Một người đàn ông vác búa đinh lao tới định đánh PV…

Đối tượng ăn vạ và hô phóng viên là cướp khiến người dân hiểu lầm

Đối tượng ăn vạ và hô phóng viên là cướp khiến người dân hiểu lầm

Khoảng 11h trưa ngày 25/11, trên đường Đại Cồ Việt, đoạn đối diện công viên Thống Nhất, một đối nam nữ đi xe máy bất ngờ bị một nam thanh niên đi xe máy exciter vọt lên, áp sát, giật túi xách của cô gái ngồi sau xe, sau đó rồ ga bỏ chạy.

Sau khi bị cướp, đôi nam nữ liền tri hô và đuổi theo đối tượng cướp. Khi đuổi đến đường Lê Duẩn, do vượt xe ô tô và phanh gấp, đôi nam nữ bị đổ xe, ngã xuống đường, cô gái ngồi sau bị văng sang làn đường ngược chiều, đúng lúc này một chiếc ô tô chồm tới vừa chạm đầu gối cô gái thì phanh kịp, rất may cô gái này chị bị trầy xước nhẹ.

Chiếc xe máy của đối tượng cướp bị phóng viên T.M đạp đổ  khi đang đứng chờ đèn đỏ

Chiếc xe máy của đối tượng cướp bị phóng viên T.M đạp đổ khi đang đứng chờ đèn đỏ

Không may cho tên cướp, phóng viên T.M của báo P đang trên đường đi tác nghiệp chứng kiến sự việc đã lặng lẽ bám theo sau xe nam thanh niên này. Khi đến trước cửa số nhà 131, Bà Triệu, các phương tiện tham gia giao thông dừng chờ đèn đỏ, phóng viên T.M nhân cơ hội xông lên đạp đối tượng cướp ngã xuống đường. Khi bị phóng viên túm cổ áo thì đối tượng liền hô phóng viên là cướp, khiến người dân xung quanh hiểu lầm. Một người đàn ông vác búa đinh lao tới định đánh phóng viên. Trong khi phóng viên còn đang đứng phân bua, giải thích thì đối tượng cướp đã “chuồn” đi mất, bỏ lại hiện trường chiếc xe máy Exciter và 2 chiếc túi xách (1 chiếc túi xách vừa cướp được và 1 chiếc túi của đối tượng).

Khi đối tượng "chuồn" đi, một người dân đã chụp được ảnh

Khi đối tượng “chuồn” đi, một người dân đã chụp được ảnh

Nhận được tin báo, Công an phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Bị hại được xác định là chị Nguyễn Thị Hoàng Huệ, 24 tuổi, quê ở Yên Bái và anh Trần Quang Huy, 24 tuổi, quê ở Thái Nguyên.

Túi xách và điện thoại của nạn nhân đã kịp thời thu giữ lại

Túi xách và điện thoại của nạn nhân đã kịp thời thu giữ lại

Tiến hành kiểm tra nhanh tại CAP Nguyễn Du, lực lượng chức năng thu được 1 dao nhọn còn mới trong túi đối tượng cướp. Còn bên trong túi xách của nạn nhân có 600 nghìn tiền mặt, 1 điện thoại IP5 và một số giấy tờ quan trọng.

Bên trong túi xách của đối tượng có 1 con dao còn mới

Bên trong túi xách của đối tượng có 1 con dao còn mới

Căn cứ vào thông tin trên đăng ký xe còn để lại trong cốp xe Exciter, bước đầu cơ quan điều tra xác minh, đối tượng này từng có nhiều tiền án về hành vi cướp tài sản trên địa bàn Hà Nội.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, truy bắt đối tượng.

(An ninh Thủ đô)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần