Phóng viên "giả" đi tống tiền; bé gái mang thai vì bị cưỡng hiếp

06/12/2013 19:49
Tường Vân

Cùng với đó là tin về vụ cuồng sát cả gia đình vì thù hận, đóng cửa trang web khiêu dâm tại Hong Kong…

Chuyên giả danh phóng viên để tống tiền

Phóng viên "giả" đi tống tiền; bé gái mang thai vì bị cưỡng hiếp

Mới đây, công an tỉnh Sơn Tây Trung Quốc vừa bắt giữ 7 nghi phạm liên quan tới vụ việc giả danh phóng viên để tống tiền quan chức.

Được biết 7 phóng viên “rởm” này đã dùng một số giấy tờ giả để chứng nhận là phóng viên rồi đi tới nhiều cơ quan và công ty khác nhau. Lợi dụng một số mối quan hệ, chúng đã tống tiền nhiều quan chức và công ty lớn.

Hiện tại cả 7 tên nghi phạm đang được bắt giữ để điều tra làm rõ sự việc.

Bé gái 13 tuổi bị hiếp dâm đến mang thai

Phóng viên "giả" đi tống tiền; bé gái mang thai vì bị cưỡng hiếp

Cách đây một ngày, ngày 5/12, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giam một gã đàn ông 51 tuổi vì tội danh cưỡng hiếp trẻ em. Đau xót hơn, đứa bé này còn mang thai 8 tháng mới được gia đình phát hiện. Nghi phạm được xác định là T Ganeshan (51 tuổi) chuyên bán đồ uống còn nạn nhân hiện đã bỏ học sau khi biết mình mang thai.

Vụ việc được phát hiện khi cháu gái này được dì nhờ sự trợ giúp của Ủy ban bảo trợ trẻ em do cha mẹ cháu bé mất sớm. Khi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ đã hết sức bất ngờ vì bé gái đã có thai 8 tháng.

Sau khi lấy lời khai của bé gái và dì của cô bé, Ủy ban bảo trợ trẻ em đã báo cáo sự việc với cảnh sát để điều tra sự vụ.

Đóng cửa trang web khiêu dâm lớn nhất Hong Kong

Phóng viên "giả" đi tống tiền; bé gái mang thai vì bị cưỡng hiếp

Theo AFP, trang web bị đóng cửa hôm qua là site khiêu dâm lớn nhất đang hoạt động tại Hong Kong. Khi truy cập vào trang web này, người sống ở Hong Kong hay đến từ các nơi khác đều được cung cấp chỉ dẫn cụ thể và đầy đủ, liên quan các hoạt động thương mại tình dục và buôn bán gái mại dâm.

Trang web khiêu dâm còn có các phiên bản tiếng nước ngoài, đăng tải nhiều hình ảnh và video nhằm thu hút những người truy cập và cung cấp thông tin chi tiết về giá cả, địa điểm của các nhà chứa.

Cảnh sát Hong Kong cũng cho biết họ đã triệt phá đường dây tội phạm được cho là đã giấu mặt kiểm soát hoạt động của trang web này.

Cuống sát vì thua kiện

Phóng viên "giả" đi tống tiền; bé gái mang thai vì bị cưỡng hiếp

Tòa án Tối cao Northampton, Anh vừa tuyên án tù chung thân vì tội giết người đối với doanh nhân gốc Hoa Anxiang Du, bị cáo buộc đã giết chết cả gia đình gồm 4 người của một đối tác do những mâu thuẫn trong quá trình hợp tác làm ăn.

Du và vợ của hắn ta là Can Chen là những là những người chuyên bán các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược. Hai người đã cùng với giáo sư Ding và vợ ông hợp tác mở một số cửa hàng thuốc Đông y khá thành công. Tuy nhiên, mối quan hệ đồng hương, đối tác giữa 2 gia đình đã rạn nứt từ năm 2001 vì những mâu thuẫn về tiền bạc.

Một ngày trước khi diễn ra vụ thảm sát gia đình họ Ding, Du đã nhận được lệnh của tòa án, theo đó đòi niêm phong các tài sản của y.

Cơn giận dữ đã khiến Du mờ mắt và biến thành tên sát nhân.

(Tri Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần