Phụ nữ hay hối tiếc vì trao thân nhầm người

28/11/2013 11:52
Tường Vân

Trong khi hầu hết nam giới tiếc nuối vì không phiêu lưu tình ái với nhiều người hơn thì phụ nữ lại thường hối hận vì làm “chuyện ấy” với người không xứng đáng, một nghiên cứu mới đây tiết lộ.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Texas và ĐH California – Los Angeles (Mỹ) muốn chứng minh rằng cảm giác hối tiếc là một phần của quá trình tiến hóa khi nói tới chức năng sinh sản.

“Trong lịch sử tiến hóa, đối với nam giới, mỗi lần bỏ lỡ cơ hội sex với một đối tác mới đồng nghĩa với việc mất một cơ hội sinh sản – một sự thiệt hại đáng kể khi nhìn từ góc độ tiến hóa”, Martie Haselton, chuyên gia tâm lý xã hội, thành viên nhóm nghiên cứu của ĐH California – Los Angeles cho biết.

Ảnh minh họa: Rebelliousarabgirl.net.

Ảnh minh họa: Rebelliousarabgirl.net.

Ba thứ hối tiếc lớn nhất của đàn ông là quá e dè khi tiếp cận với một phụ nữ họ có cơ hội chinh phục, không phiêu lưu trong tình dục nhiều hơn khi còn trẻ và không mạo hiểm hơn nữa cho “chuyện ấy” trong những tháng ngày độc thân. Còn những niềm tiếc nuối hay gặp nhất của phụ nữ là trao trinh tiết cho nhầm người, ngoại tình ở hiện tại hay quá khứ và quá dễ dãi trong quan hệ xác thịt.

“Phụ nữ thường phải gánh chịu hậu quả nặng nề hơn nhiều so với nam giới khi quan hệ tình dục tùy hứng, và đến nay điều này vẫn không thay đổi khi đề cập tới ngoại tình”, Haselton nói trong một thông cáo báo chí.

Số phụ nữ coi việc “trao thân cho người không xứng đáng” là niềm tiếc nuối hàng đầu nhiều hơn so với nam giới. Kết quả này dựa trên 3 nghiên cứu với tổng số 25.000 người và các phát hiện được đăng trên tờ Archives of Sexual Behavior.

(VnExpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần