Phụ nữ “sex” đồng giới tăng gấp 4 lần 20 năm trước

26/11/2013 12:53
Mai Phương

Ngày càng có nhiều phụ nữ quan hệ tình dục ở độ tuổi sớm hơn và đối tác của họ không nhất thiết phải là đàn đông.

Phụ nữ đã bắt kịp đàn ông trong cuộc cách mạng tình dục, thậm chí trong một số trường hợp họ còn vượt qua nam giới ở các mối quan hệ đồng tính. Tuy nhiên, họ vẫn là thành phần phải trả giá đắt cho các bệnh nhiễm trùng lây nhiễm qua đường tình dục hay mang thai ngoài ý muốn, theo tiết lộ mới nhất của cuộc khảo sát tình dục cho thấy.

So với 20 năm trước đây, số lượng phụ nữ quan hệ với bạn đồng giới cao gấp 4 lần, họ cũng bắt đầu độ tuổi quan hệ tình dục sớm hơn và có nhiều bạn đời hơn trong cuộc sống của họ so với những thế hệ trước, theo điều tra mới nhất về Thái độ tình dục và Phong cách sống được công bố trên tạp chí Y học danh tiếng The Lancet.

Số lượng phụ nữ quan hệ với bạn đồng giới cao gấp 4 lần 20 trước.

Số lượng phụ nữ quan hệ với bạn đồng giới cao gấp 4 lần 20 trước.

Tuy nhiên, một trong 10 người phụ nữ tiết lộ rằng họ từng phải quan hệ tình dục ép buộc không theo ý muốn của mình, trong khi chỉ có 1 trong 71 người đàn ông thừa nhận điều này. Nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ có nhiều hơn 1 đối tác tình dục dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhiều hơn gấp 3 lần.

Giáo sư Wellings Kaye thuộc Bệnh viện vệ sinh và y tế nhiệt đới Luân Đôn, một trong những tác giả chính của nghiên cứu nhận xét: “Chúng tôi có thể thấy được sự thay đổi rõ rệt giữa nam giới và phụ nữ về cả độ tuổi, thái độ với tình dục trong những thập kỷ qua. Dường như những khoảng cách về giới tính đã không còn”.

“Đối với một số khía cạnh của hành vi tình dục như kinh nghiệm, tuổi tác phụ nữ đã vượt qua nam giới. Trong khi kinh nghiệm hay số lượng quan hệ đồng tính vẫn tương đối ổn định ở nam giới, thì nó đã tăng lên đáng kể ở phụ nữ. Tỷ lệ này đã tăng lên 4% năm 1990 đến 16% trong năm 2012″, bà Wellings nói thêm.

Về độ tuổi quan hệ, trong độ tuổi 16 đến 24, khoảng 31% đàn ông và 29% phụ nữ tiết lộ quan hệ tình dục trước tuổi 16, số lượng này không khác nhiều so với các cuộc điều tra trước đó.

Bà Welling cũng nhấn mạnh, sự gia tăng gấp 4 lần tỷ lệ quan hệ đồng tính nữ giới là một trong những dấu hiệu đáng lo ngại nhất, cảnh báo phụ nữ có nhiều khả năng bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Trong khi độ tuổi quan hệ tình dục sớm cũng có nhiều khả năng tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần