Phương Mỹ Chi sẽ kiếm tiền như thế nào?

21/09/2013 09:57
Long Nhất

Để giúp cô bé dân ca thực hiện ước mơ kiếm tiền mua nhà mà vẫn đảm bảo tốt việc học và không mất quá nhiều thời gian, dưới đây là một vài gợi ý cho ‘Chị Bảy’ kiếm thêm tiền.

Bước ra từ chương trình truyền hình thực tế The Voice nhí, hiện tượng dân ca Phương Mỹ Chi mặc dù không đoạt giải quán quân nhưng sức nóng từ cái tên ‘Chị Bảy’ chưa bao giờ giảm mà liên tục nóng sốt trên các phương tiện truyền thông, các trang mạng xã hội và tại các sân khấu ca nhạc mà cô bé xuất hiện.

Xuất thân từ gia đình lao động nghèo, Phương Mỹ Chi nuôi dưỡng ước mơ vừa hồn nhiên nhưng cũng thật đáng quý: Đi hát kiếm tiền mua nhà cho ba mẹ. Tuy nhiên, do ngôi sao nhí vẫn phải đảm bảo việc học văn hóa ở trường nên việc đi hát phải được hạn chế, chỉ nhận những chương trình vào cuối tuần như chia sẻ của mẹ Phương Mỹ Chi. Để giúp cô bé dân ca thực hiện ước mơ kiếm tiền mua nhà mà vẫn đảm bảo tốt việc học và không mất quá nhiều thời gian, dưới đây là một vài gợi ý cho ‘Chị Bảy’ kiếm thêm tiền.

Phát hành album ra thị trường

Sức hút từ giọng ca ngọt ngào của ‘Chị Bảy’ khiến mỗi ca khúc mới do Phương Mỹ Chi trình bày được đăng tải trên mạng đều nhanh chóng thu hút số lượng lớn người nghe. Từ trước khi tham gia The Voice nhí, Phương Mỹ Chi đã sở hữu riêng một Album nhạc dân ca từ năm 7 tuổi. Cho đến trong và sau The Voice nhí, số lượng ca khúc do Phương Mỹ Chi trình bay đã lên tới con số hơn 20 ca khúc. Số lượng này đủ sức để phát hành một Album CD nhạc dân ca.phuongmychithevoicenhi_3

Có sự yêu mến của lực lượng người hâm mộ hùng hậu, tin chắc rằng khi Phương Mỹ Chi phát hành Album CD và bán ra thị trường sẽ nhận được sự ủng hộ rất lớn. Đây chính là một nguồn thu nhập đáng kể giúp cô bé tiến gần hơn với giấc mơ của mình mà không mất nhiều thời gian và công sức tại các tụ điểm ca nhạc trong nam ngoài bắc.

Bán bản quyền âm nhạc

Thực hiện thử thao tác tìm kiếm bài hát nhạc chờ với cú pháp “Phương Mỹ Chi” trên các website cung cấp nhạc chờ của các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel thì số lượng kết quả rất hạn chế. Có nhà mạng còn chưa cung cấp các bài hát của Phương Mỹ Chi. Chỉ có các ca khúc do ca sĩ Khôi Nguyên song ca cùng Phương Mỹ Chi được xuất hiện trên hệ thống của Mobifone.IMG_9784

Theo thông tin tìm hiểu thì các bài hát này do ca sĩ Khôi Nguyên ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ nên phía gia đình Phương Mỹ Chi không được lợi từ hợp đồng này. Việc gia đình đứng ra ký hợp đồng cung cấp các ca khúc do Phương Mỹ Chi trình bày trên hệ thống nhạc chờ của các mạng di động sẽ giúp mang lại một khoản tiền tương đối mà không tốn quá nhiều thời gian chạy sô.

Bên cạnh đó, với Album được phát hành, gia đình Phương Mỹ Chi hoàn toàn có thể bán bản quyền trình bày các ca khúc cho các đài phát thanh, truyền hình các trang nhạc trực tuyến để thu lợi nhuận.

Làm đại diện thương hiệu

Tuy chưa tạo được sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến công chúng như các nghệ sĩ nổi tiếng có tên tuổi nhưng sự yêu mến mà khán giả dành cho Phương Mỹ Chi là rất lớn. Số lượng người yêu mến giọng ca của cô bé không dừng lại ở một nhóm khán giả nhất định mà mở rộng từ các bạn trẻ tới người lớn tuổi và cả người già.phuongmychiquanganhhanoitrungthu_14

Vì vậy, việc sử dụng hình ảnh và tên gọi của ‘Chị Bảy’ để đại diện cho các nhãn hàng cũng là một giải pháp khả thi, có khả năng tác động tới thị hiếu và tâm lý tiêu dùng của khách hàng. Việc làm đại diện cho các nhãn hàng không chỉ giúp gia đình Phương Mỹ Chi có cơ hội sử dụng miễn phí sản phẩm của nhãn hàng đó mà còn có thể nhận được khoản thù lao từ việc làm đại diện hình ảnh, đóng quảng cáo.
Sự thành công của ngôi sao nhí Xuân Mai ngày trước dựa trên giọng ca trời phú và cách quản lý, kinh doanh chuyên nghiệp của ông bầu kiêm bố của Xuân Mai- ca sĩ Tuấn Cảnh- là một ví dụ có thể áp dụng vào trường hợp của Phương Mỹ Chi hiện tại.

Phương Mỹ Chi hoàn toàn có thể thành công theo 'công thức' bé Xuân Mai.

Phương Mỹ Chi hoàn toàn có thể thành công theo ‘công thức’ bé Xuân Mai.

Hội đủ các yếu tố về giọng ca ngọt ngào, sức hấp dẫn với truyền thông, sự yêu mến cuồng nhiệt của khán giả, điều kiện cần bây giờ là ‘Chị Bảy’ cần một người quản lý đủ tầm và tâm để định hướng cho những hoạt động hiện tại, kế hoạch tương lai cũng như giúp cô bé thực hiện ước mơ mua nhà cho ba mẹ ngay từ bây giờ mà vẫn đảm bảo tốt việc học văn hóa.

(Edaily)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần