Quân đội Nga sắp có mũ chống đạn mới

14/01/2014 09:45
Lung Việt

(Kênh 13) – Mũ chống đạn thế hệ mới do hãng Armokom thiết kế, sản xuất có trọng lượng khoảng 1,4kg, lắp giáp mặt nạ bảo vệ hàm dưới.

Trung tâm vật liệu độ bền cao Armokom – cơ sở sản xuất các phương tiện giáp bảo vệ cá nhân và cung cấp sản phẩm cho bộ Quốc phòng Nga và các bộ ngành vũ lực khác đã giới các thiệu mẫu mũ chống đạn mới có giáp mặt nạ bảo vệ hàm dưới.

Trong nhiều năm Armakom là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các phương tiện giáp bảo vệ cá nhân và là nhà cung cấp chủ yếu các bộ bảo vệ cho thành viên các kíp xe tăng thiết giáp và mũ bảo vệ composite cho các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

 Hai mẫu mũ chống đạn có giáp bảo vệ mặt.

Hai mẫu mũ chống đạn có giáp bảo vệ mặt.

Các chuyên gia của hãng đã nghiên cứu thành công và giới thiệu 2 biến thể mũ bảo vệ mới có nửa mặt nạ bảo vệ. Theo tính năng được công bố, trọng lượng của mũ bảo vệ là 1,4kg, cấp bảo vệ Level 1.

Nửa mặt nạ bảo vệ tháo lắp được, và được gắn vào mũ bảo vệ. Rất đáng chú ý là các phương án được gắn thiết bị nhìn đêm.

Toàn bộ mặt chiến sĩ bộ binh được bảo vệ, đầu được bảo vệ chống sóng nổ xung kích. Ngoài ra, mũ bảo vệ có thể chống được cả đạn bộ binh (theo khẳng định được đưa ra khi giới thiệu sản phẩm). Tuy nhiên khi cần có thể tháo nửa mặt nạ và thay vào đó, ví dụ, là mặt nạ phòng độc.

Ở Mỹ người ta đã sử dụng thành công nhiều loại nửa mặt nạ bảo vệ phần dưới mặt chiến sĩ chống mảnh đạn và các phần tử sát thương khác.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần