Quỷ nhập tràng trong nhà xác

18/10/2013 10:17
Mai Phương

Có bảy người đàn ông làm nghề lái buôn, cùng một chuyến đi lấy hàng trên mạn ngược. Vì lỡ độ đường, họ phải ngủ lại nhà của một người Kinh đã sống ở vùng đó một thời gian. Khi vào ngủ nhờ, những người lái buôn được chủ nhà cho biết rằng trong nhà họ chỉ có hai vợ chồng, người vợ bị cảm nặng nằm trong buồng, còn bản thân người chủ nhà phải đi lấy thuốc cho vợ, sáng hôm sau mới quay lại.

Dù biết có khách, nhưng không còn cách nào khác, chủ nhà vẫn phải đi và nhờ khách trông giúp nhà cửa cùng vợ mình.

Khi chủ nhà ra đi, trời cũng vừa sập tối, bảy người lái buôn cơm nước no nê, sau đó quây lại với nhau để ngủ. Vào khoảng gần sáng, người nằm ngoài cùng bỗng cựa mình thức giấc vì một luồng gió lạnh luồn vào nhà. Ông nhìn quanh thì thấy buồng trong nơi vợ chủ nhà nằm đang mở, ngọn đèn dầu đang nhỏ như hột đậu xanh bỗng phụt sáng to lên rồi nhỏ lại dần.

Quỷ nhập tràng trong nhà xác.

Quỷ nhập tràng trong nhà xác.

Ngay lúc đó, người lái buôn nghe thấy tiếng thở như rít điếu cày vang lên, lúc đầu đều đều về sau càng mạnh hơn, rồi bất ngờ người đàn bà trong buồng lao ra ngoài.

Bà ta đến gần người lái buôn thứ nhất, nhấc bổng ông ta như nhấc một miếng gỗ vụn, ghé miệng vào mũi người đàn ông hít một hơi dài, sau đó bà ta quay vào trong buồng. Việc này lặp đi lặp lại cho tới khi bà ta hít hơi của người đàn ông thứ sáu. Cuối cùng cũng đến lượt người đàn ông thứ bảy – người đã chứng kiến từ đầu tới cuối hành động của bà vợ ông chủ nhà.

Lúc này ông đã rất sợ hãi, ông cuống cuồng bỏ chạy và va vào các bạn đang nằm, họ lạnh ngắt – hóa ra họ đã chết cả rồi. Người đàn ông bỏ chạy, vợ người chủ nhà đuổi theo, ông chạy càng nhanh bà ta đuổi càng nhanh, anh chạy chậm bà ta chạy cũng chậm.

Trời dần hửng sáng, người đàn bà kỳ quái kia vẫn kiên trì đuổi theo mà không chịu buông tha người lái buôn. Bỗng trước mặt ông xuất hiện một cây gạo, ông liền nghĩ ngay rằng mình phải leo lên đó để trốn.

Chưa kịp thực hiện ý định, bỗng người đàn ông nghe tiếng phập phập thật lớn, thân cây rung chuyển, ông hoảng hốt vấp ngã và bất tỉnh. Khi trời sáng hẳn, người qua đường nhìn thấy một cảnh tượng hãi hùng, dưới gốc cây gạo có một người đàn ông nằm thoi thóp sắp chết và xác một người đàn bà mà tay phải của bà ta xỉa ngập vào thân cây đến gần khuỷu.

Sau khi cứu chữa và nghe người lái buôn kể lại chuyện, mọi người nói với ông rằng ông đã gặp phải quỷ nhập tràng. Căn nhà mà bảy người lái buôn ở nhờ vốn nhà xác, còn người chồng – chủ nhà là do ma biến thành và tạo ảo giác cho những người lái buôn khiến họ nhìn nhà xác thành cảnh nhà cửa, xác chết người đàn bà tại đây bị quỷ nhập nên tỉnh dậy hút hết linh hồn sáu người kia, người thứ bảy may mắn mới thoát chết.

Ở nước ngoài, rất nhiều trường hợp có thật được ghi chép rằng sau khi chết họ đã tỉnh lại như ông Beda Doxtotrennui, một tu sĩ người Anh, sau khi chết đã được cho vào quan tài vào lúc nửa đêm, sáng sớm ông đội nắp quan tài nhổm dậy.

(Megafun)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần