Rợn người với bộ tộc sống bằng cách ăn thịt đồng loại

25/11/2013 21:12
Long Nhất

Khi nguồn lương thực cạn kiệt. có những bộ tộc ăn thịt chính đồng loại của mình.

Sự thật ghê rợn này mới được xác nhận bởi giới khoa học Tây Ban Nha sau khi mẫu xương và ADN trong một hang động rất sâu dưới lòng đất được đem ra phân tích. Hang động sâu tới 60 mét này được khám phá từng là nơi trú ngụ của con người thuộc dòng Neandectan. Theo mẫu xương tìm được, gia đình này có 12 người 6 người lớn và 6 trẻ em.

Gia đình 12 người đã bị ăn thịt một cách man rợ

Gia đình 12 người đã bị ăn thịt một cách man rợ

Sau những phân tích kĩ càng, một kết luận kinh hoàng được đưa ra : Cả 12 người đã bị xẻ thịt bởi các dụng cụ bằng đá của chính loài người. Không thể có gì man rợ hơn là chính con người ăn thịt đồng loại của mình. Theo kết quả giám định, những người này đã bị xẻ hết thịt, moi cả xương để ăn tủy. Xương sọ cũng bị bóp méo để ăn não và xương quai hàm cũng biến dạng để ăn lưỡi.

Những di tích được tìm thấy ở một hang động miền bắc Tây Ban Nha

Những di tích được tìm thấy ở một hang động miền bắc Tây Ban Nha

Theo suy luận của các nhà khoa học từ những dấu vết còn trên hiện trường, những người ăn thịt này có dòng Homo-sapien, tổ tiên trực tiếp của loài người hiện nay. Khi mùa đông tới, nguồn thức ăn trở nên khan hiếm và thời tiết rất khắc nghiệt, nhóm người này đã săn thịt người để sống sót.

Theo phân tích ADN, những người bị ăn thịt là người Neandectan

Theo phân tích ADN, những người bị ăn thịt là người Neandectan

Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn thắc mắc, làm thế nào chỗ ở rất kín đáo của nhóm người Neandectan lại bị phát hiện. Đó là một hang động mà con người hiện đại đã mất rất nhiều công mới khám phá ra. Xương của nhóm người Neandectan được cho là có niên đại khoảng hơn 2000 năm tuổi đã bị chon vùi cùng với nhiều đất đá và các tàn tích khác khiến việc phân tích phải mất rất nhiều công sức. Rất may, nhiệt độ rất lạnh dưới hang động đã giúp lưu giữ lại dấu vết về một sự thật rợn người của loài người.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần