Rợn tóc gáy những câu chuyện liêu trai ở trung tâm điện máy nổi tiếng

11/09/2013 21:48
Lê Dũng

Tòa nhà nơi từng diễn ra vụ cháy kinh hoàng trong lịch sử Nhật được cho là bị ma ám trong thời gian gần đây.

Trong văn hóa Nhật Bản, mùa hè được xem là thời khắc giao thoa lẫn lộn giữa dương gian và cõi âm. Vì vậy, vào thời điểm này, những hiện tượng ma ám cũng diễn ra với mật độ cao nhất trong năm. Được coi như tháng cô hồn của Việt Nam, các nhà kinh doanh Nhật thường tung ra những bộ phim kinh dị hay sản phẩm ma quái nhằm thu hút một lượng lớn khách hàng có mối quan tâm tới những vấn đề về tâm linh.

Gần đây, người dân thành phố Osaka luôn rỉ tai nhau về những câu chuyện ma ám rùng rợn mà họ cho rằng đó là hậu quả của tấn thảm kịch xảy ra ở Trung tâm siêu thị điện máy Bic Camera trước đó. Vậy liệu trung tâm thương mại này có ma như tin đồn của người dân hay không?

Thảm kịch cháy kho hàng lịch sử

Hiện trường vụ hỏa hoạn lịch sử năm 1972 ở Osaka, Nhật.

Hiện trường vụ hỏa hoạn lịch sử năm 1972 ở Osaka, Nhật.

Vào khoảng 10h30′ ngày 13/5/1972, vụ cháy kho hàng lớn nhất trong lịch sử Nhật đã diễn ra tại khu đất nơi xây dựng Bic Camera ngày nay. Người ra cho rằng, một người nào đó đã vô ý thức vứt mẩu thuốc lá vào kho hàng chứa đầy quần áo xung quanh, dẫn tới tình trạng lửa lan nhanh chóng.

Quay trở lại thời điểm vụ cháy, mảnh đất lúc đó thuộc quyền sử dụng của Kho hàng Sennichi và một số doanh nghiệp khác như quán bar Playtown Cabaret – một trong những quán bar thời thượng nhất Osaka lúc bấy giờ.

Do tính chất của quán, Playtown Cabaret luôn đóng kín cửa mỗi khi hoạt động. Vì vậy, khi lửa bắt đầu lan tới, toàn bộ quán bar đã biến thành chiếc bẫy chết người. Trong điều kiện cảnh báo cứu hỏa ngày ấy còn kém hiện đại, cộng với các cửa thoát hiểm đều bị khóa, cửa chính kín đặc khí gas độc do nổ vật liệu, những người có mặt trong quán bar lúc đó đều vô cùng hoảng hốt.

Tòa nhà cũ bị phá hủy, kéo theo 118 người chết và 78 người bị thương.

Tòa nhà cũ bị phá hủy, kéo theo 118 người chết và 78 người bị thương.

Con số thiệt hại về người được thống kê lên tới 118 người chết và 78 người bị thương. Trong đó 3 người bị chết do giẫm đạp, 22 người tử nạn do nhảy ra khỏi cửa sổ và 93 người chết ngạt vì khí độc cacbon điôxit.

Cuối cùng, tòa nhà cũ bị phá hủy trầm trọng, thay thế vào đó là Bic Camera ngày nay.

Những câu chuyện ma ám ở Bic Camera

Trung tâm điện máy Bic Camera ngày nay.

Trung tâm điện máy Bic Camera ngày nay.

Kể từ sau vụ hỏa hoạn thảm khốc, người ta vẫn thường kể cho nhau nghe về những hiện tượng kỳ lạ tại trung tâm điện máy này. Theo đó, trong số các nhân viên của trung tâm, có một nữ nhân viên làm thêm phụ trách công việc dán giá. Theo mô tả, người này có đôi mắt rất đáng sợ. Vụ việc đáng sợ hơn khi trong một lần, rất nhiều người đều nghe thấy tiếng phụ nữ kêu thất thanh: “Cháy, cháy”. Mọi người đều hoảng hốt nhìn quanh thì nữ nhân viên đáng sợ này nói bằng một giọng điệu hết sức bình tĩnh: “Không sao đâu, chỉ là tiếng ồn của băng đĩa thôi mà.”.

Nguyên nhân cái chết của 118 người chính là thuốc lá. Vì vậy, bất cứ ai hút thuốc trong phòng sinh hoạt của nhân viên cũng đều có cảm giác nặng ở vai. Họ cho rằng, khói thuốc khiến các hồn ma chết oan cảm thấy khó chịu.

Không chỉ đơn thuần là những tin đồn hầu hết những nhân viên ở đây đều mang theo bùa trong người. Mỗi khi cảm thấy bất an, họ đều lần tràng hạt đọc Kinh Phật. Khi tối đến, băng đĩa Kinh cũng được bật suốt đêm khắp trung tâm như một cách siêu thoát cho những linh hồn chết cháy năm xưa.

Những người dân sống quanh tòa nhà cũng cho biết, ban đêm họ thường nghe thấy những tiếng bùm bụp rất lớn tựa như tiếng người rơi từ trên cao xuống đất.

Tạm kết

Hiển nhiên có thể thấy, những câu chuyện được ghi nhận trên đây đều có chút gì đó mơ hồ và mang tính tưởng tượng là phần nhiều. Nhưng lý do vẫn khiến nhiều người tin vào những tình tiết ma quái này là do chúng đều hướng vào tòa nhà Bic Camera mà thôi. Đương nhiên sẽ không bao giờ có thể tìm thấy được những bằng chứng xương thịt về hiện tượng ma ám ở tòa nhà này nhưng những câu chuyện liêu trai xoay quanh nó thì rất dễ tìm thấy.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần