Rùng mình trước thủ đoạn dàn cảnh cướp của táo tợn của nhóm tội phạm Sài Gòn

12/01/2014 14:51
Mai Phương

Câu chuyện về 1 cô gái bị nhóm tội phạm, trong đó có 1 người đàn ông 50 tuổi tiếp cận và đe dọa cướp bóc tại khu vực cầu Tham Lương (Quận Tân Bình, TP.HCM) đang khiến người dân vô cùng lo lắng, hoang mang.

Những ngày qua, người dân TP.HCM vô cùng hoang mang trước thủ đoạn dàn cảnh cướp tinh vi và bóc đáng sợ của những tên cướp vô lại. Theo đó, nhóm trộm cướp này đã lợi dụng lòng tốt của người qua đường, đặc biệt là những phụ nữ tham gia giao thông một mình, để vờ hỏi đường, sau đó lợi dụng đoạn đường vắng người, nhóm tội phạm sẽ nhanh chóng đe dọa tính mạng nạn nhân để cướp đi toàn bộ số tiền, nữ trang họ mang theo.

Một trường hợp bị đe dọa tính mạng và cướp đi toàn bộ số tiền mang theo đã diễn ra vào tối ngày 08/01/2014. Theo lời kể của người thân nạn nhân, toàn bộ diễn biến câu chuyện xảy ra như sau: “Khoảng 7h15′ – 7h30′, tại cầu Tham Lương, hướng đi từ Hóc Môn vào KCN Tân Bình, chị em đã bị 4 tên cướp chặn đường hành hung, cướp tiền. Bọn chúng giàn cảnh: 1 ông bác lớn tuổi (khoảng 50 tuổi), chạy 1 chiếc xe cũ, mặc quần áo nhà quê, bộ dạng trông rất tội nghiệp, vừa chạy vừa kè sát vào chị của em để hỏi đường.

Bình thường nếu là người trẻ tuổi hỏi thì chị ấy sẽ không nói chuyện, nhưng do thấy ông lão, chị em tội nghiệp nên chỉ giúp. Nhưng ông ấy cứ nói không nghe, bảo chị em nói lớn lên và kè chị em sát vào thành cầu khi đi đến giữa cầu, ông ấy chặn trước đầu xe. Chị em vẫn nghĩ là do ông lão lớn tuổi nên bị lãng tai, không nghe được lời chị nói, chị lặp lại hường đi cho ông. (lúc này chị vẫn không hề sợ, và cũng không nghĩ là cướp).

Nhưng khi chị vừa dứt lời chỉ đường thì gương mặt ông ta chuyển từ bi thương sang hung tàn một cách nhanh chóng như là vừa gỡ bỏ mặt nạ, ông ta quát: “Tao có 4 đứa, đang lên cơn, mày khôn hồn thì đưa tiền đậy! Lúc này chị em hoảng hốt và nghe sau lưng có vật nhọn đâm vào người, nhìn lại phía sau thì có 3 người đang cầm dao đâm thẳng vào người chị và nói: mày mà la lên là tao giết mày! Hoảng hốt nên chị lấy hết tiền trong người đưa cho chúng mong được thoát chết. Nhưng bọn chúng hung tàn, cứ đẩy dao vào người chị, chửi tục, rồi chúng sấng tới lục soát trên người chị vì chúng không tin đã đưa hết tiền, chúng còn lục soát balo, vì nghĩ có laptop, nhưng không lục được thêm gì nên chúng lồng lộn, chửi bới chị thậm tệ, chúng bỏ đi nhưng vẫn quát: Mày mà la lên là tụi tao giết!”

Rùng mình trước thủ đoạn dàn cảnh cướp của táo tợn của nhóm tội phạm Sài Gòn 1

Cầu Tham Lương – Quận Tân Bình, TP.HCM.

Cô gái đăng tải câu chuyện này tâm sự “Thủ đoạn dàn cảnh này chắc cũng được nhiều người biết và đề phòng, ngay cả bản thân em, cả chị, nhưng vì 1 phút yếu lòng, tội nghiệp người già mà chị em bị nạn! “của đi thay người”! Em viết thông báo này với lòng mong muốn mọi người sẽ cảnh giác hơn nữa đối với tất cả đối tượng chứ không riêng gì thanh niên, và cũng mong mọi người chia sẻ để người thân, bạn bè, và tất cả mọi người lưu ý hơn trên đoạn đường cầu Tham Lương, dù đông người, đèn sáng, nhưng bọn cướp vẫn lộng hành!”

Rùng mình trước thủ đoạn dàn cảnh cướp của táo tợn của nhóm tội phạm Sài Gòn 2

Câu chuyện về vụ việc 1 cô gái Sài Gòn bị cướp tấn công táo tợn đang được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Dù đã nghe nói và thậm chí còn là nạn nhân của những vụ cướp bóc khác thế nhưng khi biết đến thủ đoạn dàn cảnh cướp táo tợn này, tất cả mọi người vẫn vô cùng bàng hoàng, lo lắng và hoang mang về tình hình an ninh hiện nay. Hàng trăm thành viên đã chia sẻ câu chuyện trên, đồng thời chia sẻ những biện pháp phòng chống cướp giật.

Nhiều người cho rằng nạn nhân của những vụ cướp bóc này chủ yếu là phụ nữ hoặc người già – những người ít có khả năng phòng vệ hơn nam giới. Đồng thời, các đối tượng tội phạm cũng thường lợi dụng lòng tốt của mọi người để tiếp cận và đe dọa nạn nhân.

Trước thực trạng trộm cướp lộng hành ngang ngược và vô cùng táo tợn như hiện nay, chương trình thời sự của Đài truyền hình Việt Nam cũng đã đưa tin và cảnh báo người dân nên thận trọng, cảnh giác khi đi đường. Hàng loạt các vụ án cướp giật gây rúng động cộng mạng suốt thời gian qua như chặt tay nạn nhân cướp SH, lao vào quán cà phê giật iPad… cũng đã được chương trình đề cập đến.

Những vụ trộm cắp diễn ra “như cơm bữa” đã ảnh hưởng vô cùng lớn đến tâm lý người dân. Nhiều người cho biết giờ đây, mỗi khi đi ra khỏi nhà là họ phải mang theo nỗi lo lắng, sợ hãi những tên trộm cướp vô lương.

Phát biểu về thực trạng đáng lo ngại này, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục cảnh sát Phòng chống tội phạm – Bộ Công an cho biết trên chương trình thời sự 19h ngày 11/1 như sau: “Tình hình tội phạm cướp giật trên đường phố ở TP.HCM đang gia tăng. Để giải quyết bọn tội phạm mang tính bạo lực này, ngoài việc trấn áp tội phạm có tổ chức thì phải có các ngành các cấp, mặt trận, thanh niên, phụ nữ cũng cần ý thức trách nhiệm cùng vào cuộc”

Quả thực, những vụ cướp giật táo tợn này không chỉ đơn thuần là tài sản mà còn liên quan đến tính mạng con người. Bởi vậy, để bảo vệ của cải và bản thân mình, người dân cần nâng cao cảnh giác hơn nữa, đặc biệt là khi dịp Tết cổ truyền tới gần, tình hình tội phạm diễn ra càng nhiều và nguy hiểm hơn.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần