Sản phẩm "dị" nhất tại triển lãm công nghệ CES 2014

14/01/2014 16:44
Mai Phương

(Kênh 13) – Ý tưởng về một chiếc…bàn chải đánh răng thông minh của Kolibree.

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, chúng ta có thể thấy hàng loạt sản phẩm “thông minh” cũng theo đó mà ra đời. Từ đồng hồ thông minh, nhẫn thông minh, vòng đeo thông minh…Và giờ đây, ngay cả chiếc bàn chải đánh răng cũng nằm trong “danh sách” này.

Tại Hội chợ công nghệ CES 2014, hãng Kolibree vừa giới thiệu một mẫu bàn chải đánh răng thông minh kết nối Bluetooth độc đáo. Kolibree gọi đây là chiếc bàn chải đánh răng thông minh đầu tiên trên thế giới. Chưa biết liệu có ai muốn sở hữu một chiếc bàn chải đánh răng như vậy hay không, nhưng Kolibree tin rằng nó có thể giúp bạn đánh răng đúng cách hơn, từ đó mang lại cho bạn sức khỏe.

san-pham-di-nhat-tai-trien-lam-cong-nghe-ces-2014

Ý tưởng của Kolibree khá đơn giản: người dùng sẽ tải về một ứng dụng do Kolibree phát hành trên smartphone sau đó kết nối điện thoại với bàn chải đánh răng của hãng qua Bluetooth. Cứ mỗi lần bạn đánh răng, bàn chải sẽ ghi lại các dữ liệu liên quan, gửi dữ liệu lên ứng dụng để tiến hành phân tích và đưa ra lời khuyên cho bạn. Ví dụ như bàn chải sẽ sẽ ghi lại xem bạn đánh răng mất bao lâu, bạn cẩn thận hay sơ sài trong quá trình đánh: có chải kĩ từng răng và nướu răng không. Một số gameplay được tích hợp sẽ đưa ra các thách thức để giúp bạn đánh răng tốt hơn vào lần sau. Công ty cũng phát hành 1 API để các lập trình viên có thể viết các ứng dụng giúp người dùng biết đánh răng đúng cách hơn.

Kolibree cho biết sẽ bán ra nhiều phiên bản với giá bán từ $100 đến $200. Sản phẩm sẽ được bán vào quý IV năm 2014. Ứng dụng của bàn chải cũng có thể ghi âm dữ liệu từ nhiều bàn chải, cho phép các bậc cha mẹ có thể theo dõi quá trình đánh răng của con cái.

Sản phẩm của Kolibree ban đầu nghe có vẻ khá “dị” và không phải là thứ mà chúng ta quá cần tới. Tuy nhiên, xét sâu về mục đích thì nó thực sự cũng là một sản phẩm có ích và thiết thực. Tuy nhiên, có lẽ giá bán khá cao sẽ là một trở ngại để sản phẩm này có thể thu được thành công.

(Genk)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần