Sào huyệt trùm giang hồ Linh Ba Tai chuyên bày hàng nóng

11/01/2014 10:53
Hạ Nam

(Kênh 13) – Nhiều lần bị nhóm côn đồ Linh Ba Tai đe dọa, bắt nộp tiền bảo kê nhưng các nạn nhân không ai dám hé răng tố cáo bởi họ sợ những họng súng đen ngòm mà chúng cố tình trưng ra.
Sau mỗi lần “ăn hàng”, nhóm giang hồ này lại liên hoan bằng các cuộc “đập đá, phá ke”…

Nhóm giang hồ bảo kê nông sản

Đã từ lâu rất nhiều thương lái về thu mua nông sản tại địa bàn của các huyện Tiên Lãng đều phải ngoan ngoãn nộp tiền bảo kê cho ông trùm giang hồ Hoàng Văn Linh (tức Linh Ba Tai). Bất kể thương lái mua ít hay nhiều, mua loại các loại nông sản gì đều được Linh Ba Tai đứng ra bảo kê hết. Hàng ngày, Linh cùng đồng bọn thường tụ tập tại quán cà phê Vườn Quê, ở thôn Ninh Duy, xã Khởi Nghĩa, Tiên Lãng của ông Dương Văn Chúc, SN 1964, ở thôn Ngọc Đông, xã Tiên Thanh để thu tiền bảo kê của các nạn nhân.

Khẩu súng mà Linh Ba Tai thường dùng để đe dọa nạn nhân.

Khẩu súng mà Linh Ba Tai thường dùng để đe dọa nạn nhân.

Đối với các nạn nhân mới, nhóm của Linh thường “vô tình” để súng hớ hênh nhằm đe dọa nạn nhân. Các thương lái thấy Linh có súng hiểu ngay nếu chống lại Linh Ba Tai cũng đồng nghĩa với việc tính mạng đang bị đe dọa, nên không ai dám báo các cơ quan chức năng. Chính vì vậy, một thời gian dài Linh Ba Tai cùng đồng bọn đã tác oai tác quái tại các xã vùng quê như xã Tiên Thanh, Khởi Nghĩa, Quyết Tiến và ba xã giáp QL10, gồm: Tiên Cường, Tự Cường và Đại Thắng đều của huyện Tiên Lãng.

Không chỉ là một tay trùm có số má, Linh Ba Tai còn là một con nghiện ma tuý đá nặng. Mỗi lần có phi vụ làm ăn, tóm được các “con gà”, Linh và đồng bọn lại tụ tập và “phiêu” trong ma túy đá. Hành động của nhóm của Linh ngày càng trở nên manh động và gây bức xúc trong quần chúng.

Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Tiên Lãng được quần chúng nhân dân giúp đỡ và nắm địa bàn hoạt động của nhóm bảo kê, cơ quan điều tra đã quyết tâm chặn đứng tội ác của nhóm bảo kê vùng nông thôn này.

Đột kích sào huyệt tóm gọn Linh Ba Tai

Ngày 17/12/2013, Công an huyện Tiên Lãng đã xác lập chuyên án mang bí số V1213, giao cho Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với các đơn vị và công an các xã đấu tranh. Được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, sau một thời gian kiên trì nắm chắc các quy luật hoạt động của nhóm Linh Ba Tai, kế hoạch tóm gọn Linh đã được các đợn vị nghiệp vụ phối hợp thực hiện. Khoảng 23h30, tổ trinh sát đã phát hiện ra Linh cùng đồng bọn tụ tập tại quán Vườn Quê và chúng đang đập đá.

Trong đêm, Ban chuyên án và Công an xã Khởi Nghĩa đã đột kích tại tụ điểm mà nhóm của Linh đang xuất hiện. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính quán. Thấy công an xuất hiện, Linh nhanh chóng phi tang khẩu súng của mình khỏi lều nhằm qua mặt tổ công tác. Tuy nhiên, hành động phi tang của Linh đã không được thực hiện trót lọt, khẩu súng Colt xoay cùng 6 viên đạn của Linh đã bị công an thu giữ ngay tại chỗ. Tổ công tác tiếp tục tiến hành khám xét đã phát hiện trên người Linh một gói ma túy đá có trọng lượng 0,0741 gam. Ngay trong đêm, gã giang hồ cộm cán vùng quê đã được tổ công tác của Ban chuyên án đưa về trụ sở lấy lời khai.

Ngày 2/1/2014, Công an huyện Tiên Lãng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Linh về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng theo Điều 230 BLHS, đồng thời kêu gọi những ai từng là nạn nhân của nhóm bảo kê do tên Linh cầm đầu hãy trình báo, giúp công an huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

(Pháp Luật)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần