Sao Việt đón mừng “Liên minh âm nhạc” đầu tiên tại Việt Nam

23/11/2013 12:46
Lê Dũng

Các ca sĩ cũng chia sẻ khá nhiều về những lợi ích khi liên minh âm nhạc này ra đời. Đặc biệt là việc giúp cho các sản phẩm của họ đến được công chúng nhiều hơn.

sao-viet-don-mung-lien-minh-am-nhac-dau-tien-tai-viet-nam1

Chiều ngày 22.11.2013, liên minh âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam đã ra mắt báo chí. Tuy nhiên, ngay trong buổi họp báo, SkyMusic (tên của liên minh âm nhạc gồm đài truyền hình YANTV, website âm nhạc nhaccuatui.vn, nhac.vui.vn và nhacso.net cùng một số đại diện truyền thông) đã gặp căng thẳng khi đối mặt với các câu hỏi về việc vi phạm bản quyền 40.000 bài hát của RIAV (Hiệp hội công nghiệp ghi âm Việt Nam).

Trả lời điều này, cả 3 công ty nằm trong công văn tố cáo của RIAV là 24H, FPT Online và NCT đều phủ nhận cáo buộc và đưa ra khá nhiều lý do để khẳng định điều này. Đồng thời, trước câu hỏi về việc đối đầu với Zing – website âm nhạc lớn nhất Việt Nam, đại diện liên minh cũng cho biết việc lập ra SkyMusic là nhằm giúp thị trường mang tính cạnh tranh hơn nhằm thúc đẩy nền âm nhạc trong nước phát triển, tạo cơ hội cho các ca sĩ, nghệ sĩ có nhiều lựa chọn hơn, chứ không nhằm mục đích đối đầu như nhiều người vẫn nghĩ.

Buổi họp báo còn công bố các dự án của liên minh âm nhạc SkyMusic. Sau khi thành lập, SkyMusic sẽ khởi đầu với 3 dự án là Sky Promotion – hỗ trợ các ca sĩ, nghệ sĩ về truyền thông, Sky Production – hỗ trợ các ca sĩ, nghệ sĩ làm về các MV, Album ca nhạc và Sky Chart – dự án bảng xếp hạng âm nhạc.

Tham dự buổi họp báo, ngoài sự có mặt của báo chí cũng có sự tham gia của khá nhiều ca sĩ tại Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Ông Cao Thắng, Đông Nhi, Chí Thiện, Nguyễn Phi Hùng, Diệp Lâm Anh, Tiến Đạt, Ngô Kiến Huy, Quốc Thiên… Các ca sĩ cũng chia sẻ khá nhiều về những lợi ích khi liên minh âm nhạc này ra đời.

Một số hình ảnh của buổi ra mắt vừa qua:

 Tiến Đạt và bạn gái Hari

Tiến Đạt và bạn gái Hari

 Chí Thiện

Chí Thiện

Diệp Lâm Anh

Diệp Lâm Anh

Ông Cao Thắng - Đông Nhi

Ông Cao Thắng – Đông Nhi

Đàm Vĩnh Hưng và hai học trò từ Giọng Hát Việt

Đàm Vĩnh Hưng và hai học trò từ Giọng Hát Việt

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

sao-viet-don-mung-lien-minh-am-nhac-dau-tien-tai-viet-nam8

sao-viet-don-mung-lien-minh-am-nhac-dau-tien-tai-viet-nam9

sao-viet-don-mung-lien-minh-am-nhac-dau-tien-tai-viet-nam10

sao-viet-don-mung-lien-minh-am-nhac-dau-tien-tai-viet-nam11

sao-viet-don-mung-lien-minh-am-nhac-dau-tien-tai-viet-nam12

sao-viet-don-mung-lien-minh-am-nhac-dau-tien-tai-viet-nam13

sao-viet-don-mung-lien-minh-am-nhac-dau-tien-tai-viet-nam14

sao-viet-don-mung-lien-minh-am-nhac-dau-tien-tai-viet-nam15

(Một Thế Giới)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần