Sơn nữ xinh đẹp lừa bán người sang Trung Quốc

26/11/2013 09:28
Lê Dũng

Dụ dỗ những cô gái trẻ sang Trung Quốc lấy chồng giàu sang, hai đối tượng đã thực hiện thành công hành vi mua bán người.

Hai đối tượng Giang và Dịu

Hai đối tượng Giang và Dịu

Ngày 25/11, nguồn tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Dịu (SN 1982) và Vi Thị Quỳnh Giang (SN 1992), cả hai cùng trú tại bản Na Lượng, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn về hành vi “mua bán người”.

Trước đó, ngày 14/11/2013, Công an huyện Kỳ Sơn nhận được đơn trình báo của nạn nhân sau khi trốn thoát trở về từ Trung Quốc. Trong đơn trình báo nêu rõ nạn nhân bị bán sang Trung Quốc và bị lợi dụng cả thể xác lẫn tinh thần.

Sau 2 ngày vào cuộc điều tra, ngày 16/11, cơ quan công an tiến hành bắt khẩn cấp Giang và Dịu. Thông tin do 2 đối tượng Giang khai nhận, để có đầu mối cung cấp phụ nữ, Giang đã liên hệ với Dịu để dụ dỗ các cô gái trẻ cùng địa phương sang Trung Quốc lấy chống giàu sang.

Tuy nhiên, thực tế hai đối tượng lại đưa người sang Trung Quốc và bán lấy tiền. Trước khi đi, hai đối tượng lên phương án nhằm đối phó với cơ quan điều tra khi bị phát hiện. Chúng yêu cầu nạn nhân viết một biên bản thỏa thuận “tự nguyện” đi lấy chồng.

Được biết, Giang tuổi đời còn trẻ nhưng sống đua đòi, kết nối nhiều đối tượng xấu, ít khi xuất hiện ở địa phương. Còn gia đình thì thiếu sự quản lý chặt chẽ, chỉ đến khi con tra tay vào còng với nước mắt ngắn, nước mắt dài.

Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra về những vụ mua bán người khác do Giang và Dịu làm.

(VTC)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần