Sự thật chưa biết về công thức pha chế rượu làm 6 người chết

13/12/2013 11:18
Long Nhất

Trong vụ ngộ độc rượu khiến 6 người tử vong ở Quảng Ninh, để sản xuất 1 lít rượu nếp 29 Hà Nội, các đối tượng đã pha chế 30% cồn với 70% nước…

Như tin đã đưa, liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 6 người tử vong ở Quảng Ninh, chiều 9/12, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đó có Nguyễn Duy Vường (SN 1967, trú tại phương Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) là Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu 29 Hà Nội.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Nguyễn Duy Vường khai nhận đã nhập một số lượng cồn dùng để pha chế lô rượu sản xuất ngày 12/10/2013 của Nguyễn Thị Thu Hà.

Đối tượng Nguyễn Duy Vường (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh)

Đối tượng Nguyễn Duy Vường (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh)

Tuy nhiên, theo vị giám đốc này, mọi giao dịch đều được liên lạc qua điện thoại và lấy hàng không ký kết hợp đồng nên hiện nay Hà ở đâu, làm gì Vường không biết. Do chủ quan và tin tưởng bạn hàng, Vường đã không cho kiểm tra rõ xuất xứ của lượng cồn nhập và không cho kiểm định xem có đảm bảo chất lượng hay không.

Theo cơ quan công an, Vường còn khai nhận, những lô hàng sản xuất trước đây, lượng cồn dùng để pha chế được nhập của các công ty lớn trong nước, có thương hiệu và uy tín, nhưng do mùa phục vụ Tết đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ rượu trên thị trường tăng mạnh nên đã lấy thêm số lượng cồn của Nguyễn Thị Thu Hà để sản xuất phục vụ kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng.

Toàn bộ khâu kỹ thuật pha chế, Vường giao cho nhân viên là Đặng Văn Cảnh (SN 1977, trú tại xã Song Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) hiện trú tại phường Thạch bàn, quận Long Biên, Hà Nội phụ trách.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng này, để sản xuất được 1 lít rượu nếp 29 Hà Nội, Cảnh cho biết đã pha chế 30% cồn với 70% nước cộng với hương liệu nhất định rồi đóng chai bán ra thị trường.ruou_nep_29_ha_noi-505ec-crop1386856844888p

Trước đó, căn cứ kết quả điều tra các vụ ngộ độc rượu loại “ rượu nếp 29 Hà Nội” xảy ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 29/11/2013 đến nay, làm 6 người chết, chiều ngày 9/12/2013, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng là Nguyễn Duy Vường và 2 nhân viên phụ trách kỹ thuật sản xuất, pha chế loại rượu trên là Đặng Văn Cảnh và Trần Xuân Mạnh (SN 1983, trú tại xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình). Hiện vụ án tiếp tục được điều tra tích cực.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần