Sự thật ít biết đằng sau nụ cười của danh hài Hoài Linh

24/10/2013 18:52
Lê Dũng

Nhắc tới Hoài Linh, hẳn ai cũng nhớ tới một nghệ sĩ hài có duyên, dí dỏm bậc nhất của làng hài Việt Nam. Tuy nhiên, người ta sẽ rất bất ngờ trước những chia sẻ nghiêm túc của “ông vua hài” này về chuyện đời, chuyện nghề.

su-that-it-biet-dang-sau-nu-cuoi-cua-danh-hai-hoai-linh1

Nổi tiếng với những vai diễn hài hước, với những câu bông đùa khiến khán giả bật cười sảng khoái, song, Hoài Linh lại có những tâm sự hết sức nghiêm túc khiến người nghe phải chùng lòng.

Lời chia sẻ đắng lòng của Hoài Linh về tâm tư của riêng anh được đăng tải tại bài viết “Hoài Linh: Tôi không cô đơn nhưng đầy cô độc” của báo Gia đình& Xã hội hồi cuối tháng 8/2009 khiến không ít khán giả nao lòng: “Tôi là một người không cô đơn nhưng đầy cô độc. Xung quanh có khi rất nhiều người, nhưng lại chẳng có ai để tâm sự, gửi gắm được những nỗi lòng của mình.”

Tháng 5/2011, Hoài Linh tiếp tục chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề với độc giả trên báo: “Đã là diễn viên thì diễn bi hay hài đều bạc. Cười đó rồi khóc đó. Tâm lý không ổn định, cảm xúc cứ bấp bênh. Người diễn viên hài trải lòng với khán giả bằng tiếng cười còn nỗi buồn phải giữ lại, ép lại. Cái hài không giải tỏa được nỗi buồn mà cứ ấp ủ hoài nên nặng nề đầu óc, thành ra trầm cảm, lặng đi, lừ đừ và càng thấm đẫm cái buồn”.

su-that-it-biet-dang-sau-nu-cuoi-cua-danh-hai-hoai-linh3

Tháng 3/2012, trong bài viết: “Hoài Linh: Tôi là thằng liều lãng mạn” của báo NLĐ, Hoài Linh bộc bạch: “Khi tôi yêu thì yêu hết lòng và không chừa lại gì cho mình. Nhiều người sành điệu mỗi khi nói về trải nghiệm tình trường vẫn hay nói: “Hãy dành lại cho mình 50%, đừng trao hết để rồi đau khổ. Tôi thì không phải vậy, đã yêu thì yêu hết mình, đốt cháy tim mình trong tình yêu để mình cảm nhận cuộc sống này có một người làm cho tim mình run lên theo từng cung bậc.”

Danh hài chia sẻ: “Tôi lãng mạn nhưng phục vụ cho sự hài hước, yêu nhưng không bi lụy để gần gũi với bối cảnh sống hàng ngày của con người đương đại.”

Trả lời về những câu thoại có nhiều kiều cười nói tục giảng thanh, Hoài Linh cho biết: “Tôi là người rất kỹ lưỡng trong từng câu diễn hài trên sân khấu. Tuy nhiên, trong từng vai diễn lại yêu cầu cách thoại khác nhau. Do vậy, tùy theo suy nghĩ của mỗi người mà nhìn nhận, đánh giá. Đằng sau mỗi lời thoại hài của tôi luôn ẩn chứa nhiều điều về cuộc sống” –Báo Đời sống pháp luật- Trích: Người nghệ sĩ lười tập nhất làng nghệ thuật. Đăng tải hồi tháng 10/2012.

su-that-it-biet-dang-sau-nu-cuoi-cua-danh-hai-hoai-linh2

Trong bài phỏng vấn “NS Hoài Linh: Tôi là người điên nhất” đăng tải trên Khám phá ngày 3/7/2013 vừa rồi, Hoài Linh trải lòng: “Tôi tự nhận thấy mình có cái cốt nhà quê xịn, vì vậy có nhiều tiền mua đồ hiệu mặc vào thì vẫn không thể che được cái cốt nhà quê của tôi, thôi thì đành vậy, mình cứ mặc đồ nào cảm thấy che được tấm thân nhà quê này cho khỏi “trúng gió, trúng máy” chứ không cần phải đẹp.”

Anh hài hước: “Tôi điên là vì tôi từng từ chối nhiều show diễn rất nhiều tiền, nhiều người bảo rằng tôi điên vì chê tiền. Nhưng tôi nghĩ rằng nuốt cái gì xương xẩu quá thì ngại lắm.”

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần