Sự thật về con đường Facebook gây xôn xao cộng đồng mạng Việt

11/12/2013 11:44
Long Nhất

Thông tin về một con đường mang tên Facebook ở Hà Tĩnh ngay sau khi đăng tải đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong ngày hôm qua, trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, các thành viên truyền tay nhau bức hình chụp một con đường cắm biển “đường Facebook” và chia sẻ rộng rãi thông tin về con đường nay. Rất nhiều người tỏ ra thích thú trước thông tin một con đường được đặt với cái tên rất hiện đại, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những ý kiến hoài nghi về tính xác thực của thông tin và bức ảnh con đường có tên là Facebook.

Để xác minh thực hư, chúng tôi đã liên lạc với tác giả của bức ảnh nói trên – nhà báo Lê Quốc Châu và được biết đây chỉ hình minh họa anh sử dụng trong bài viết về con đường đang được xây dựng ở xóm Yên Hội, xã Hương Thọ (Vũ Quang – Hà Tĩnh). Con đường là có thật nhưng không phải mang tên là “Facebook”.

 	Con đường có tấm biển

Con đường có tấm biển “Đường Facebook” chỉ là hình minh họa và không có thật

Con đường này được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của những thành viên trong nhóm facebook báo Khăn quàng đỏ, chính vì thế tác giả đã sử dụng hình ảnh minh họa, lồng ghép “đường Facebook” để nói về một con đường sắp hoàn thành nhờ những tấm lòng hảo tâm được kết nối trên một cộng đồng facebook. Hiện con đường vẫn chưa có tên chính thức.

duong-facebook2-1386642794508Được sự ủng hộ của cộng đồng Facebook báo Khăn quàng đỏ, người dân khẩn trương làm đường vào cánh đồng Khe Ré

Được biết, sau khi chứng kiến cảnh người dân rất vất vả, khó khăn khi vác cày, vác bừa, dắt trâu bò, mang giống lúa, phân bón men theo một lối mòn, vượt qua một quả đồi mới vào được cánh đồng để sản xuất, nhóm Facebook báo Khăn quàng đỏ TP Hồ Chí Minh đã ủng hộ bà con thôn Yên Hội, xã Hương Thọ (Vũ Quang) hơn 30 triệu đồng để thuê máy xúc đào một con đường phục vụ sản xuất.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần