Sự thật về 'cơn nghiện trưng hàng' của Cao Thái Sơn

23/11/2013 10:19
Lê Dũng

Sở thích show-off đặc biệt của Cao Thái Sơn đã không ít lần khiến khán giả ‘cười ra nước mắt’. Khi tên tuổi hết, chiêu trò hết, có lẽ ngay cả những ‘trò bẩn’ của Long Nhật cũng không còn cửa khi đứng cạnh nam ca sĩ ‘Con đường mưa’.

Phần lớn nghệ sĩ đều rất coi trọng việc được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, tuy nhiên thiết tha tới mức “bị nghiện” như Cao Thái Sơn lại là chuyện khác. Bất cứ thời điểm nào, bất cứ chủ đề nào đều có thể được chàng ca sĩ Hà thành khéo léo biến thành một thông tin hot về mình lên báo, bất chấp phản ứng của độc giả sau đó.

Những ồn ào về Cao Thái Sơn rất nhiều và phần lớn là do chính bàn tay anh đạo diễn mà ra. Tất nhiên, do anh mới chỉ được đào tạo về thanh nhạc chứ chưa qua khóa đạo diễn nào, nên tất cả các kịch bản đó đều còn vướng nhiều chi tiết ngô nghê và hài hước. Có lẽ Cao Thái Sơn cũng hiểu được điều đó, tuy nhiên anh… vẫn kệ. Ngô nghê cũng được, hài hước cũng được, bị “ném đá” cũng được, bởi thật sự thì anh có ngán gì chuyện chửi bới?

Từ vụ được fan cuồng tặng xe 4 tỷ đồng cho tới đi mua nhẫn kim cương tiền tỷ tặng “bạn gái”, Cao Thái Sơn đã quá quen với “gạch đá” từ dư luận và có lẽ, không có ồn ào sóng gió, chàng ca sĩ đặc biệt này lại cảm thấy bứt rứt trong người. Chính bởi vậy mà chỉ qua một thời gian ngắn ngủi “sóng yên biển lặng”, anh lại tiếp tục nhoi lên báo bằng đủ các chiêu thức mới vừa sáng tạo…

Cao Thái Sơn và chiếc xe 4 tỷ "được fan tặng" từng gây sóng gió dư luận  vì tính... giải trí cao.

Cao Thái Sơn và chiếc xe 4 tỷ “được fan tặng” từng gây sóng gió dư luận
vì tính… giải trí cao.

Sức sáng tạo của Cao Thái Sơn dường như là vô hạn, có điều đáng buồn nó lại không nằm trong lĩnh vực nghệ thuật. Cao Thái Sơn giỏi nhất ở điểm: sáng tạo những chiêu trò.

Chiếc xe Audi họ Cao mua từ lâu nhưng ít ai chú ý, nay lập tức trở thành cực hot sau khi anh để dân tình ồn ào vì thông tin “từ chối xe 4 tỷ để mua xe bằng tiền túi”. Chiếc nhẫn kim cương tiền tỷ còn chịu số phận kinh hoàng hơn khi nó được đùn qua đẩy lại tới… vài lần chủ, và phải chịu bị các nghệ sĩ từ chối thẳng thừng năm lần bảy lượt vì thất kinh với phần “kịch bản” quá lố của họ Cao.

Cuối cùng, người đẹp Cao Thùy Dương đã được coi là nhân vật dũng cảm nhất khi có gan để chàng ca sĩ Hà thành tặng nhẫn kim cương tiền tỷ trên mặt báo. Câu chuyện này khiến đông đảo người biết chuyện của giới showbiz cười đau bụng, thậm chí có cô nàng ca sĩ từng được Cao Thái Sơn mời “diễn chung” trước đó còn hài hước thốt lên: “Trả lại nhẫn kim cương 3 tỷ cho em, anh Sơn tặng em trước cơ mà?”.

Nhẫn kim cương của Cao Thái Sơn từng được đùn đẩy qua tới vài nghệ sĩ,  trước khi người đẹp Cao Thùy Dương "can đảm" đón nhận nó.

Nhẫn kim cương của Cao Thái Sơn từng được đùn đẩy qua tới vài nghệ sĩ,
trước khi người đẹp Cao Thùy Dương “can đảm” đón nhận nó.

Đã quá quen mặt với những trò lố của Cao Thái Sơn, nên bất cứ scandal nào dính dáng tới anh chàng lắm chiêu này đều được cả showbiz dõi theo để đợi ngày… lật mặt. Vụ “gặp fan cuồng tại sân bay” đã được “dự” từ trước sẽ trở thành một câu chuyện cười ra nước mắt và quả thật, nó xảy ra đúng như kịch bản mà cả giới showbiz trông đợi.

Không hề có nhân viên an ninh sân bay nào gọi loa ra để gặp mặt Cao Thái Sơn vì hâm mộ hay muốn nhìn thấy chàng ca sĩ “thần tượng” ở ngoài đời, mà thực chất họ chỉ muốn kiểm tra xem đống album anh mang theo bên người có phải… văn hóa phẩm đồi trụy hay độc hại không. Chuyện ký tặng đĩa, giao lưu cùng nhân viên sân bay có lẽ cũng chỉ tồn tại ở miệng Cao Thái Sơn, bởi thay trắng đổi đen vốn được xem là nghề tay trái điêu luyện của chàng ca sĩ…

Cao Thái Sơn hối hả tới gặp... fan tại bộ phận an ninh sân bay khi được ưu ái gọi loa.

Cao Thái Sơn hối hả tới gặp… fan tại bộ phận an ninh sân bay khi được ưu ái gọi loa.

Thêm vài tấm ảnh bị rò rỉ ra ngoài trong lúc nằm bệnh viện, lại có scandal “chuyển giới” được tung ra. Thật sự thì chẳng có mấy người đủ can đảm tung hình mình nằm bất tỉnh trên giường bệnh ra ngoài, tuy nhiên Cao Thái Sơn lại là ngoại lệ. Xấu cũng được, bị nghi chuyển giới cũng được, sao cũng được, miễn… lên báo là được!

Căn bệnh “nghiện lên báo” của Cao Thái Sơn đang dần trở nên nặng nề, khó chữa hơn và có lẽ còn gây hậu quả lâu dài về sau. Thời điểm hiện tại, cái tên Cao Thái Sơn vẫn còn hút khách, dù khách tới để cười xả stress mà thôi. Nhưng ít lâu nữa, khi mà có diễn trò cũng chẳng ai xem, liệu Cao Thái Sơn có bị “cơn nghiện lên báo” vật? Tới lúc đó, biết đâu những gì mà Long Nhật làm hiện tại cũng không có cửa với chàng ca sĩ tuổi trẻ tài cao…

Khi tên tuổi hết, chiêu trò hết, có lẽ những "trò bẩn" của Long Nhật cũng không còn cửa  khi đứng cạnh Cao Thái Sơn.

Khi tên tuổi hết, chiêu trò hết, có lẽ những “trò bẩn” của Long Nhật cũng không còn cửa
khi đứng cạnh Cao Thái Sơn.

(Tri Thức Thời Đại)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần