Sữa nước vón cục, Abbott nói đạt chất lượng

13/12/2013 15:11
Tường Vân

Ngay sau khi thấy hiện tượng sữa nước Grow vón cục cứng, chị Vân đã gọi điện đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của Abbott nhưng không gặp ai vì máy bận suốt.

Sữa nước vón cục cứng

Ngày 12/12, ban Bảo vệ người tiêu dùng của báo Đất Việt nhận được phản ánh của chị Nguyễn Ngọc Vân (ở Đội Cung, quận 11, TP.HCM) về việc con chị uống phải sữa nước Grow dành cho trẻ 3-6 tuổi của Tập đoàn sữa Abbott bị vón cục rất cứng.

Chị Vân cho biết, đầu tháng 12/2013, chị mua 1 thùng sữa nước Grow gồm 48 hộp (loại 115ml, số lô 30244MM00) trị giá 720.000 đồng tại một đại lý chuyên bán sữa, nước giải khát rất lớn ở gần Chợ Lớn (TP.HCM).

Trên các hộp sữa này có ghi ngày sản xuất 26/6/2013 và hạn sử dụng tới ngày 26/3/2014.

Sữa nước Grow chị Vân mua về bị vón cục

Sữa nước Grow chị Vân mua về bị vón cục

Khi con gái 3 tuổi của chị Vân uống được khoảng 12 hộp, sang hộp tiếp theo thì cháu nói sữa có cục.

“Tôi đổ sữa ra, nhấp  thử thì thấy đúng là bột thật. Dùng lưỡi tán ra thì thấy giống như sữa pha nước sôi quá vón cục lại. Tôi lược sữa ra một cái bình khác cho con uống thì nó mới chịu, chứ lắc cỡ nào phần vón cục cũng không tan hết. Thế nhưng đến lần sau, khi tán ra thì thấy cục đó cứng”, chị Vân kể lại.

Ngay sau khi thấy hiện tượng sữa nước Grow vón cục cứng, chị Vân đã gọi điện đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của Abbott nhưng không gặp ai vì máy bận suốt nên chị đành để lại lời nhắn. Hai hôm sau Abbott mới gọi lại và báo sẽ sắp xếp người xuống tư vấn cho chị Vân.

Nhân viên Abbott: ‘Lô càng cũ, vón cục càng nhiều’

Ngày 11/12, hai nhân viên Abbott đã đến nhà chị Vân và mang kèm theo 2 hộp sữa nước Grow.

“Họ nói hộp sữa nào cũng bị vón cục như vậy, cứ để một thời gian là bị, đó là do tính chất sữa. Nhưng bé nhà tôi uống mấy lần trước không thấy kêu vón cục, tự nhiên lần này mới thấy vậy”, chị Vân nói.

Theo lời chị Vân, để chứng minh hộp sữa Grow nào cũng bị vón cục, hai nhân viên Abbott đổ hai hộp sữa Grow thuộc 2 lô khác nhau mà họ mang theo. Nhìn ra, sữa trong hai hộp này cũng bị tình trạng vón cục như vậy.

Thậm chí, chị Vân cho biết, “sữa trong hai hộp này còn vón cục, nhiều cặn hơn sữa tôi mua. Họ nói lô sữa tôi mua là lô mới nhất, chứ lô càng cũ bị càng nhiều”.

Bản photo Giấy xác nhận đạt chất lượng hàng nhập khẩu mà nhân viên Abbott gửi cho chị Vân

Bản photo Giấy xác nhận đạt chất lượng hàng nhập khẩu mà nhân viên Abbott gửi cho chị Vân

“Tôi hỏi nếu tiếp tục uống thì con tôi có bị ảnh hưởng gì không? Họ nói không bị gì hết. Khi tôi yêu cầu đổi sữa, họ nói đó là date mới nhất rồi, có đổi cho chị thì em cũng đổi cái lô có date y chang và sữa cũng vẫn bị như vậy.

Tôi có đề nghị bên Abbott đi kiểm định, nhưng họ nói tôi phải tự đi vì họ đã kiểm định lô hàng này rồi và đưa cho tôi một tờ giấy photo ghi là Giấy xác nhận đạt chất lượng hàng nhập khẩu”.

“Một nhân viên bảo tôi: Em khuyến khích chị cầm hộp sữa đi kiểm định luôn vì sữa của em bên đây là như vậy. Họ nói ngang như thế thì tôi biết nói gì nữa bây giờ? Mình lo cho con thì không cho uống sữa đó nữa, hoặc lược qua cho bớt phần vón cục nào đó thôi”, chị Vân bức xúc.

Yêu cầu có cảnh báo

Chị Vân chia sẻ, con gái chị không uống được sữa bột pha, chỉ thích uống sữa đóng hộp.

“Vì vậy khi ra sữa nước Abbott pha sẵn Grow tôi rất mừng vì sữa bột dù sao cũng nhiều chất hơn sữa tươi, nên rất yên tâm cho con uống dù đắt hơn là mua hộp sữa bột về pha.

Nếu mua sữa bột về pha, thì thấy vón cục có khi tôi nghĩ là do pha nước nóng quá. Còn sữa nước Grow này kêu là không có chất bảo quản mà lại bị vón cục như vậy thì cũng sợ. Có khi nào sữa bị biến chất hay làm sao không, nhất là gần đây các báo có viết về mấy trường hợp ngộ độc sữa”, chị Vân lo lắng.

Chị Vân cho rằng, dù hãng cam đoan sữa Grow vón cục không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nhìn thấy đã sợ.

“Nếu như Abbott  cảnh báo trên hộp sữa rằng: Lắc kỹ trước khi dùng, trong khi sử dụng sữa có thể bị vón cục… thì tôi còn thấy yên tâm. Đằng này con mình đang uống, tự dưng đổ ra chỉ thấy vón cục, sợ hết hồn, không biết sữa bị làm sao. Nếu con đã lớn thì không sao, chứ đằng này con người ta còn nhỏ xíu.

Họ nói là do tính chất của sữa, nhưng ví dụ như người nào không biết thì sao? Họ sẽ hoang mang, lo sợ, cho dù điều đó thực sự không ảnh hưởng đến sức khỏe con họ đi nữa. Vì thế cần một lời cảnh báo”.

“Sau vụ này tôi chẳng dám cho con uống sữa Grow nữa. Giờ có lẽ sẽ cho con uống sữa tươi cho chắc ăn, dù chẳng tăng cân nhưng đành kệ”, chị Vân cho biết thêm.

(Tri Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần