Tâm lý thất thường của con gái khi "chớm yêu"

22/11/2013 22:09
Mai Phương

Những cô nàng mới “chớm yêu” sẽ không tránh khỏi những lúc vui, buồn thất thường, giận dỗi vô cớ,… khiến nửa kia không ít lần “đau đầu” đấy nhé!

Bỗng vui vẻ, rạng ngời

Đối với những nàng mới bắt đầu bước vào chuyện tình cảm nghiêm túc thì một dấu hiệu để nhận biết rõ ràng nhất là nàng bỗng trở nên vui vẻ, rạng ngời. Từ một cô gái bình thường mọi ngày, bỗng nhiên nhìn các nàng tràn đầy sức sống, sự tươi trẻ. Bạn cũng sẽ thi thoảng thắc mắc, hình như các nàng ấy xinh hơn. Tất nhiên, những sự thay đổi này không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào tình yêu, nhưng không thể phủ nhận nó có tác động không hề nhỏ.

tam-ly-that-thuong-cua-con-gai-khi-chom-yeu1

Đây là tâm lý chung của các nàng khi “chớm yêu”, bởi đơn giản cuộc sống của các nàng ấy có một sự thay đổi “nho nhỏ” và sẽ có nhiều điều thú vị, mới lạ hơn đang chờ các cô gái. Những tối thứ 7, thay vì hẹn hò với đám bạn thân, giờ đây nàng đã có “một nửa” cho riêng mình. Đang cảm nhận, trải nghiệm… những ngày đầu của câu chuyện tình yêu, vậy nên các nàng ấy sẽ có hàng tá câu chuyện để kể lể, tâm sự. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn thấy các nàng ấy hay nói, hay cười…

Buồn, ngẩn ngơ bất chợt

Các nàng ấy vui thường xuyên nhưng không tránh khỏi những lúc buồn “đột xuất”. Đôi khi chẳng hiểu sao nàng ấy sẽ ngẩn ngẩn ngơ ngơ không tập trung vào những câu chuyện đang nói. Nhiều khi bạn bè sẽ phát bực vì sự buồn, ngẩn ngơ của các nàng và chả có hứng nói chuyện tiếp. Mới bắt đầu yêu, con gái thường bị phân tâm nhiều bởi chuyện tình cảm, vậy nên đôi khi bạn bè cũng nên thông cảm với các nàng ấy nhé.

Nhiều nàng còn bỗng nhiên trở thành các “nàng thơ”, đa sâu đa cảm. Đôi khi, vì những chuyện nhỏ xảy ra giữa hai người cũng tác động nhiều đến tâm trạng của nàng. Dù đang ở lớp học hay đi chơi với hội bận trong không khí rất vui, các nàng ấy vẫn không hết mình và cười thoải mái được vì vẫn đang… ngẩn ngơ buồn.

Giận dỗi vô cớ

Đây cũng là một biểu hiện tâm lý thường thấy của các cô gái khi “chớm yêu”. Sự việc không có gì, nhưng các nàng ấy cứ làm cho mọi thứ trở nên nghiêm trộng hóa. Giận dỗi vô cớ, thậm chí thỉnh thoảng còn cáu gắt vì những chuyện không đâu là một biểu hiện tâm lý tiêu cực của các nàng.

tam-ly-that-thuong-cua-con-gai-khi-chom-yeu2

Vì giận dỗi chàng, không vừa lòng với chàng… bạn bèn trút giận vào những người xung quanh. Việc này, đôi khi khiến những người bạn của các nàng cảm thấy khó chịu và ấm ức. Nếu điều này chỉ đôi khi xảy ra, đám bạn sẽ an ủi, động viên và không ngại ngần trơ thành nơi để bạn trút giận. Tuy nhiên, nếu không biết kiểm soát cảm xúc các nàng ấy sẽ khiến bạn bè trở nên… ngán ngẩm.

Tạm kết

Khi cuộc tình đã kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định hay có thể nói là lâu dài thì biểu hiện tâm lý của các nàng thường sẽ luôn trong trạng thái ổn định. Vậy nhưng, với những cô nàng mới “chớm yêu” sẽ không tránh khỏi những lúc vui, buồn thất thường… Sẽ chẳng sao cả, bởi những cảm xúc ban đầu bao giờ cũng là hồn nhiên và thật nhất. Nhưng các nàng cũng nên biết cách kiểm soát tâm lý một cách thông minh nhé! Để chuyện tình cảm mới mẻ của mình không ảnh hưởng quá nhiều đến các mối quan hệ khác cũng như cách cư xử của bản thân.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần