Tán gia bại sản vì con trai nằm liệt giường sau tai nạn

10/12/2013 05:40
Lung Việt

“Những đồ bán được tôi đã bán, quen ai có của, tôi cũng đã vay hết rồi. Bệnh nó thì còn phải điều trị lâu dài, còn tốn kém nhiều nữa, giờ biết làm răng đây chú?” – Ông Hòa nói rồi thở dài nhìn con trai nằm bất động trên giường bệnh.

Anh Đặng Hữu Thanh (23 tuổi, thôn Quảng Lăng 1, Điện Nam Trung, Điện Bàn, Quảng Nam) là con của ông Đặng Hữu Hòa (55 tuổi) và bà Võ Thị Cúc (54 tuổi).

Ngaỳ 23/09 vừa qua anh Thanh gặp một tai nạn nghiêm trọng. Lúc anh đang đi bộ qua đường thì bị một chiếc xe con tông mạnh nằm bất tỉnh. Ngay sau đó anh được chuyển ngay ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

Các bác sĩ cho biết, anh bị chấn thương nặng ở vùng đầu, phải thở bằng oxy. Trong nửa tháng nằm ở bệnh viện, anh vẫn nằm mê man, bất tỉnh. Lúc anh tỉnh dậy thì vẫn nằm bất động như một người vô hồn. Sau đó, anh được chuyển qua Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng tới nay.

Anh Thanh đang rất cần đến sự giúp đỡ của các nhà hảo tâmAnh Thanh đang rất cần đến sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

Anh Thanh là con thứ hai trong một gia đình có 3 anh em. Anh đầu đã lấy vợ và ra riêng nhưng hoàn cảnh cũng rất khó khăn. Còn đứa em út thì năm nay mới học lớp 9. Ba má anh quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời vất vả nơi ruộng vườn.

“Nó (anh Thanh_CTV) thương ba má vất vả nên khi hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự thì xin đi làm công nhân nhà máy may ở Sài Gòn. Làm được đồng nào thì chắt chiu gửi về cho ba má nuôi em đi học. Vừa rồi nó nhớ nhà nên xin về chơi ít hôm. Ai ngờ sáng hôm đó nó đi bộ qua đường thì gặp nạn…” Bà Cúc đau xót kể lại.

Bà Cúc nói rồi cầm tay con trai xoa bóp, bỗng anh Thanh giật mạnh tay lại rồi lại từ từ thả xuống. Cũng bàn tay ấy cách đây hơn hai tháng anh dùng để đấm lưng, bóp chân cho má lúc về thăm quê.

Còn giờ đây, anh nằm bất động như một phế nhân. Chẳng còn nhận ra ai thân thích, cũng chẳng biết kêu đói, biết cảm giác đau đớn. Bà Cúc phải dùng chiếc muỗng nhỏ đút cháo cho con, nhưng cứ vừa cho vào miệng là lại trào ra. Hai ông bà cứ thay nhau túc trực, chăm sóc con.

Nhìn cảnh kẻ đầu bạc khóc đỏ mắt chăm sóc kẻ đầu xanh khiến ai nhìn cũng chua xót.

Từ ngày anh Thanh bị tai nạn phải nhập viện, để có tiền giữ mạng sống cho con, ông bà đã bán hết của cải có giá trị, rồi bìa đất cũng đã đưa đi cầm cố. Hết tiền, ông bà lại chạy vạy vay mượn người quen biết, đến nay số tiền nợ đã lên đến 70 triệu.

“Thời gian nó nằm ở viện đa khoa một tháng thì mất 150 triêu, qua Bệnh viện chấn thương chỉnh hình này hơn một tháng cũng mất 15 triệu nữa rồi. Có những viên thuốc đắt tới 500 ngàn. Những đồ bán được tôi đã bán, quen ai có của, tôi cũng đã vay hết rồi. Bệnh nó thì còn phải điều trị lâu dài, còn tốn kém nhiều nữa, giờ biết làm răng đây chú?” – Ông Hòa thở dài nhìn con.

Chỉ vì một tai nạn đã khiến người thanh niên khỏe mạnh là lao động chính của gia đình nghèo ngày nào giờ đây thành một người bại liệt. Hiện nay anh vẫn như một người vô hồn, phần não bị tổn thương bị phình to, không nhận biết được. Sự sống của anh Thanh đang rất cần đến sự tiếp sức của tất cả mọi người!

Nguyễn Dương

(Vietnamnet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần