Tăng Thanh Hà lần đầu bị “ném đá” vì phát ngôn quá sốc

04/09/2013 10:39
Mai Phương

Trong bài viết “Hà Tăng chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc”, Tăng Thanh Hà bị nhiều độc giả phản đối vì họ cho rằng cô chưa đủ tầm để đưa ra những phát ngôn quá tự tin.

Tăng Thanh Hà là người đẹp hiếm hoi của showbiz hầu như không vướng vào scandal. Là một nghệ sĩ được đánh giá cao bởi sự khéo léo trong giao tiếp cũng như cách ứng xử, nói năng lễ độ, thông minh, Hà Tăng chưa bao giờ bị “hớ” trong các phát ngôn của mình.

Thế nhưng mới đây, trong bài báo “Hà tăng chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc”, ngọc nữ của điện ảnh Việt đã gặp phải sự phản ứng của không ít độc giả. Đa phần khán giả cho rằng, Hà Tăng quá tự tin với những lời nói của mình và cô cũng chưa đủ trải nghiệm trong cuộc sống hôn nhân để đúc kết ra những bí quyết giữ gìn hạnh phúc.

Hà Tăng hiện đang rất hạnh phúc bên người chồng mới cưới của mình nhưng nhiều độc giả cho rằng, cô mới chỉ bắt đầu cuộc sống hôn nhân và với việc ít trải nghiệm trong cuộc sống hôn nhân, cô chưa nên đúc kết thành bí quyết gì cả

Hà Tăng hiện đang rất hạnh phúc bên người chồng mới cưới của mình nhưng nhiều
độc giả cho rằng, cô mới chỉ bắt đầu cuộc sống hôn nhân và với việc ít trải nghiệm
trong cuộc sống hôn nhân, cô chưa nên đúc kết thành bí quyết gì cả 

Hà Tăng chia sẻ nhiều điều được coi là kinh nghiệm của cô trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Cô nói: ““Ngày lấy cồng mẹ truyền lại cho tôi bí quyết 37 năm hạnh phúc của mẹ, đó là chữ “nhẫn”. “Nhẫn” không phải là nhục, không phải là hạ thấp mình hay cam chịu. “Nhẫn” là vì nhau mà sống mà hành động và gây dựng… “Nhẫn” không phải là chịu đựng mà là tha thứ. Có Từ, Bi, Hỷ, Xà mà ta có được chữ “Nhẫn” tự nhiên và dễ dàng hơn”.

Độc giả Daisy (daisydung…@yahoo.com) nhận xét: “Đường đời hãy còn dài mà em đã vội có đúc kết bí quyết rồi sao, có sớm quá không? Nghiên cứu cho thấy 5 năm đầu của hôn nhân vẫn là thử thách đấy nhé. Kết hôn không phải là kết quả mà là thời điểm chính thức bắt đầu cuộc sống mới với nhiều trách nhiệm, ý thức hơn nữa. Chưa gì đã vội khoe rồi, trẻ con quá!”

Hay độc giả Nguyen (diennq…@yahoo.com) đưa ra đánh giá: “Lấy chồng được bao lâu rồi mà đòi chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc??? Chia sẻ tùm lum coi chừng bị…hết phần của mình! Mà lấy chồng giàu có, nhiều tiền cũng là 1 bí quyết để giữ gìn hạnh phúc đấy chứ!!!”

Nhiều ý kiến phản đối những phát ngôn của Hà Tăng

Nhiều ý kiến phản đối những phát ngôn của Hà Tăng

Ngoài việc chia sẻ bí quyết giữ hạnh phúc gia đình, Hà Tăng còn chia sẻ về cách suy nghĩ cầu tiến cũng như quan niệm sống:

“Sau ngần ấy năm tôi rút ra cho mình một bài học tâm can là “đừng bao giờ thần tượng một ai quá”. Vì ngay cả tôi cũng là một người bất toàn. Nếu yêu quý tôi thì hãy xem tôi là một người chị để học những tính tốt từ tôi”.

“Ngày xưa nhà tôi không giàu nhưng không bao giờ tôi cảm thấy đau khổ. Tôi vẫn luôn có những điều rất vui. Đâu phải người giàu là người đạt được hết những gì mình muốn. Khi chưa được 10 tuổi tôi đã biết chắc tôi sẽ có được xe đạp, khi có xe đạp rồi tôi cũng tin ngày gần đây mình sẽ có xe gắn máy. Khi tôi có chiếc max tím đi học hằng ngày rồi, tôi cũng nói với mẹ là không lâu nữa con sẽ chở mẹ đi dạo bằng xe hơi.”

Có lẽ chính những lời nói thẳng thắn này của Hà Tăng đã khiến nhiều người cho rằng cô đang quá tự tin vào bản thân mình. Nhiều ý kiến cho rằng ai cũng đặt ra mục tiêu cho mình nhưng không phải ai cũng đạt được mục tiêu ấy dù đã cố gắng. Các độc giả nghĩ rằng thành công của Hà Tăng đến được là do cô có người chồng giàu có mà thôi.

Độc giả có địa chỉ mail linhlinh…@gmail.com bày tỏ quan điểm:”Rồi chị sẽ đặt mục tiêu mua được máy bay. bản thân tôi đang có xe máy và cũng đặt mục tiêu mua ô tô, nhưng lương công chức ba cọc ba đồng, cố gắng làm miệt mài cũng đến già may ra mới đạt được. đâu phải ai cũng may mắn lấy chồng đại gia như chị”.

Khi Hà Tăng chia sẻ: “Cuộc đời tôi chưa lần nào đi chệch hướng. Những gì tôi có ngày hôm nay là đúng chính xác những gì mà 5 năm trước tôi đã lập ra kế hoạch cho mình”, độc giả My My (friend_you…@yahoo.com) phản bác lại: “5 năm trước chắc chị đặt ra mục tiêu lấy chồng đại gia, và cố gằng nổi danh để giờ đạt mục đích. Chứ em chưa thấy rõ mục đích của chị là gì, hay chỉ đơn giảm là lấy chồng thôi”.

Thậm chí có độc giả còn cho rằng những phát ngôn của Hà Tăng chỉ là “nói phét gặp thời”.

Có thể nói những chia sẻ của Tăng Thanh Hà theo như thông tin bài báo viết đã khiến nhiều người cho rằng cô đang quá tự tin vào bản thân cũng như vội vàng khi đưa ra những đúc kết về kinh nghiệm sống. Có độc giả yêu mến Hà Tăng còn đặt ra nghi vấn có thể cô bị phóng viên “gài bẫy” vì với bản tính kiệm lời và đặc biệt ít nói về mình của Tăng Thanh Hà, cô sẽ không trả lời những câu hỏi về vấn đề nhạy cảm trên.

Cũng có nhiều độc giả nghi ngờ những phát ngôn này không phải trực tiếp xuất phát từ Tăng Thanh Hà vì bài báo không chỉ rõ Ngọc nữ phát biểu những câu này ở đâu, vào thời gian nào và trong hoàn cảnh nào.

Đây cũng là lần đầu tiên Hà Tăng gặp phải vấn đề về phát ngôn.

Bài viết "Hà Tăng chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc” được nhiều trang báo đăng tải lại

Bài viết “Hà Tăng chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc” được nhiều trang báo đăng tải lại

(Cuộc Sống)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần