Tàu chiến cực mạnh Mỹ, Hàn, Anh tập trận chung

06/12/2013 09:10
Lung Việt

Hải quân Mỹ, Hàn đã điều chiến hạm hiện đại, mạnh mẽ nhất tới tham dự cuộc tập trận ngắn ngày ở eo biển Triều Tiên.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Hải quân Anh, Mỹ và Hàn Quốc sẽ tổ chức cuộc tập trận chung trên khu vực eo biển Triều Tiên vào ngày mùng 8-9/12. Trong bối cảnh tình hình khu vực đang căng thẳng, việc 3 nước tổ chức cuộc tập trận chung đã thu hút sự chú ý của các nước.

Nguồn tin cũng cho biết, phía Hàn Quốc sẽ cử tàu khu trục ROKS Yulgok Yi I thuộc lớp Sejong Đại đế có lượng giãn nước toàn tải 11.000 tấn. Đặc biệt, con tàu trang bị hệ thống chiến đấu tối tân Aegis với khả năng phát hiện tên lửa đạn đạo, cùng hệ thống vũ khí lớn, đa năng.

 Vị trí tập trận - eo biển Triều Tiên (Korea Strait).

 Vị trí tập trận – eo biển Triều Tiên (Korea Strait).

Trong khi đó, Mỹ sẽ điều tàu tuần dương Shiloh (CG-67) thuộc lớp tàu Ticonderoga có lượng giãn nước 9.800 tấn, trang bị hệ thống chiến đấu Aegis với kho vũ khí khổng lồ.

Còn Hải quân Anh cử tàu khu trục tàng hình Type 45 có lượng giãn nước 8.500 tấn, trang bị hệ thống phòng không tầm xa Sea Viper.

Các tàu của Hải quân Mỹ, Anh đã cập cảng tại thành phố Busan của Hàn Quốc vào sáng ngày hôm qua. Sau khi cập cảng, Tư lệnh hải quân Anh, Đô đốc George Zambellas đã tới thăm căn cứ tác chiến hải quân Busan của Hàn Quốc.

 Tàu tuần dương tên lửa USS Shiloh (CG-67).

 Tàu tuần dương tên lửa USS Shiloh (CG-67).

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang có những động thái trong việc thiết lập cái gọi là vùng nhận dạng phòng không (ADIZ), tuy nhiên, phát ngôn viên thuộc Bộ quốc phòng Hàn Quốc đã khẳng định cuộc tập trận không nhằm vào bất kỳ quốc gia nào.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần