Tàu sân bay Liêu Ninh ra Biển Đông huấn luyện

27/11/2013 13:00
Lung Việt

Nhóm tàu chiến đấu Hải quân Trung Quốc gồm tàu sân bay Liêu Ninh và các tàu hộ tống đang tiến ra Biển Đông tiến hành hoạt động huấn luyện.

Mạng Hải quân Trung Quốc đưa tin, tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc cùng với tàu khu trục tên lửa Thẩm Dương, Thạch Gia Trang, tàu hộ vệ tên lửa Yên Đài và Duy Phương đã rời cảnh Thanh Đảo vào sáng ngày hôm nay để đến khu vực biển Đông triển khai hoạt động nghiên cứu thử nghiệm và huấn luyện quân sự.

Đây là lần đầu tiên tàu sân bay Liêu Ninh chức hành trình huấn luyện dài ngày trên biển sau khi được biên chế. Trong lần triển khai này, tàu sân bay Liêu Ninh sẽ tiến hành kiểm tra trong tình hình làm việc liên tục đối với tính năng của các trang thiết bị liên quan, tiến hành rèn luyện và kiểm tra trình độ huấn luyện toàn diện của các binh sỹ trên tàu, tiến hành thử nghiệm tính năng của các trang thiết bị trong điều kiện thời tiết khác nhau.

 Tàu sân bay Liêu Ninh.

 Tàu sân bay Liêu Ninh.

Tàu sân bay Liêu Ninh được bàn giao cho Hải quân Trung Quốc hơn 1 năm nay, các hoạt động thử nghiệm và huấn luyện liên tục được tiến hành. Máy bay chiến đấu trên hạm đã lần lượt hoàn thành các bài thử nghiệm và huấn luyện như hạ cánh, cất cánh nhảy cầu trên tàu sân bay, bay và cất cánh nhảy cầu ở khoảng cách ngắn trên tàu. Các tiêm kích hạm J-15 cũng luyện với trọng lượng lớn, hạ cánh liên tục trong điều kiện thời tiết phức tạp.

Hiện nay tàu sân bay Liêu Ninh vẫn trong giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm và huấn luyện. Lần đến biển Đông lần này là hoạt động đã nằm trong kế hoạch thử nghiệm và huấn luyện của tàu sân bay Liêu Ninh.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần