TBT Nguyễn Phú Trọng dự lễ kỷ niệm 20 năm Đại học QGHN

09/12/2013 19:06
Tường Vân

Sáng ngày 9/12, ĐHQGHN đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 20 năm Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993 – 10/12/2013). Đồng chí TBT Nguyễn Phú Trọng đã đến dự

Tới dự có Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Ngân; Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, đại diện các tổ chức quốc tế; lãnh đạo ĐHQGHN qua các thời kỳ.

TBT Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ

TBT Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng những thành công thầy trò ĐHQGHN đạt được trong 20 năm qua. Tổng Bí thư khẳng định Đảng và Nhà nước luôn coi giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu thì ĐHQGHN với tư cách là trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao có điều kiện để thể hiện vai trò tiên phong trong việc thực hiện thắng lợi những chủ trương lớn của Đảng, để nhanh chóng trở thành đại học nghiên cứu, có đẳng cấp quốc tế.

Tổng Bí thư cũng lưu ý, thời gian tới, ĐHQGHN cần quan tâm hoàn thành tốt việc củng cố, sắp xếp lại và phát triển hệ thống tổ chức, xây dựng ĐHQGHN thành một tổ hợp các trường đại học và viện nghiên cứu thành viên có thực thể hữu cơ, có quy mô hợp lý, trong đó quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao của ĐHQGHN và các đơn vị thành viên được tiếp tục được tăng cường; công tác quản lý đảm bảo hiệu quả; thế mạnh của các đơn vị được phát huy, các nguồn lực được giải phóng; tạo động lực cho đổi mới thắng lợi.

Đồng thời Tổng Bí thư nhấn mạnh, ĐHQGHN cần tăng cường đổi mới đào tạo theo hướng phát triển phẩm chất, tầm nhìn, năng lực sáng tạo và khả năng sáng nghiệp; đào tạo cả đội ngũ cán bộ khoa học cơ bản cho đất nước và cả nguồn nhân lực có khả năng hội nhập cao, hướng tới hội nhập của cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Ông Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

Ông Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc ĐHQGHN khẳng định, 20 năm sau ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN, trải qua nhiều khó khăn, thử thách, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự ủng hộ của các Bộ, ngành và thành phố Hà Nội, bằng sự nỗ lực vươn lên, ĐHQGHN đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Chính những thành tựu đó đã minh chứng hùng hồn và thuyết phục cho việc quyết định thành lập ĐHQG là một chủ trương đúng đắn, phù hợp quy luật, thể hiện tầm nhìn chiến lược, sáng suốt của Đảng và Nhà nước về vai trò quan trọng của giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ đối với công cuộc chấn hưng đất nước.

(Tri Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần