Thêm hành động hôi của đáng xấu hổ ở Sài Gòn

13/01/2014 08:05
Hạ Nam

(Kênh 13) – Những hình ảnh người dân Sài Gòn hôi hoa vào tối qua, 11/1 đang được dân mạng truyền tay nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Những hình ảnh không đẹp ở Sài Gòn

Những hình ảnh không đẹp ở Sài Gòn

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội thì những hình ảnh này được ghi lại vào tối ngày hôm qua, 11/1, trong một sự kiện khai trương trung tâm mua sắm ở TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi buổi khai trương kết thúc đã có rất nhiều người dân tranh thủ tới “gom” toàn bộ số hoa mừng sự kiện trước cái nhìn ái ngại và bất lực của bảo vệ.

hoi-hoa-o-sai-gon1

Những hình ảnh này đang được chia sẻ trên nhiều diễn dàn, fanpage

Những hình ảnh này đang được chia sẻ trên nhiều diễn dàn, fanpage

Những hình ảnh người dân “hôi hoa” sau đó được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội khiến người xem không khỏi ngán ngẩm, lắc đầu: “Nhìn họ cũng có phải nghèo đâu, cũng có người nhìn khá giả mà cũng lao vào lấy hoa. Thật mất mặt người Việt Nam mình quá khi có rất nhiều người nước ngoài cũng có ở đó và chứng kiến vụ việc.”, một dân mạng tự nhận chứng kiến vụ việc bình luận.

Bạn Hoài Thu thì cho rằng: “Những vụ hôi của, hôi bia lần trước đều bị lên báo nước ngoài rồi, xấu hổ quá! Vậy mà người ta không rút kinh nghiệm gì cả, cứ thấy đồ miễn phí, đồ bị rơi là lao tới lấy bằng được dù mình chẳng thiếu gì những thứ đấy. Những rỏ hoa kia thì về nhà để được mấy hôm là héo nhưng hành động “gom” hoa thế kia thì tiếng xấu theo mãi thôi”.

hoi-hoa-o-sai-gon3

Đồng tính với những ý kiến ở trên, bạn Phan Như Lan cũng cảm thấy bức xúc khi nhìn thấy hình ảnh người dân thi nhau lấy hoa trong một buổi khai trương: “Hoa có phải của mình đâu, mà lấy hoa về thì được lợi lộc gì mà người ta lại lao vào lấy, mỗi người vác một bó, thậm chí nhiều bó, trong rất hả hê thích thú. Nhìn khủng cảnh sau khi người dân lấy hoa đi mà xem, những rỏ hoa mừng không được lấy thì nát tươm, rồi rác thì rơi đầy đường…Rất phản cảm”.

Đây không phải là lần đầu tiên, dư luận tỏ ra bức xúc với hành động của một bộ phận người Việt trong các buổi lễ, sự kiện và cả cách ứng xử trước các vụ tai nạn mà điển hình là vụ hôi bia xảy ra ở Đồng Nai vào cuối năm 2013 vừa qua.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần