Thôn nữ “dạt nhà” thành tú bà khét tiếng

25/11/2013 13:31
Lê Dũng

Cuộc sống phiêu bạt đã đẩy cô thôn nữ trắng trong, xinh đẹp sang bên kia biên giới làm gái bán dâm, sau vài năm, Trang “mọc sừng”, trở thành tú bà khét tiếng.

Ngô Thị Hương Giang tại tòa (ảnh nhỏ).

Ngô Thị Hương Giang tại tòa (ảnh nhỏ).

Ngô Thị Hương Giang (22 tuổi) là con gái duy nhất của một gia đình nông nhàn miền quê nghèo Nam Định. Dù gia cảnh còn nghèo khó nhưng cha mẹ vẫn chắt chiu để cô con gái được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Trang càng lớn, càng trở nên xinh đẹp nhưng rất bướng bỉnh vì được nuông chiều từ bé. Lên lớp 9, Trang bỏ học vì không thi đỗ vào cấp ba.

Năm đó, biết con thi trượt, bố Trang đánh cô một trận “thừa sống thiếu chết”. Vì trận đòn đau đó của bố, Trang nổi máu tự ái, giận dỗi bỏ nhà lên Hà Nội đi dạt. Mảnh đất thủ đô phồn hoa mà đầy rẫy lọc lừa, bon chen. Trang làm đủ thứ nghề để kiếm sống, đến tối lấy quán nét làm nhà. Trang cứ lang bạt như thế đến một ngày bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm từ lúc nào không hay.

Ngày đó, dù bôn ba nhưng Trang vẫn là một cô gái có nhan sắc nên khiến lắm kẻ si mê mà đắt khách. Những lần “tiếp khách” đó, Trang quen được một người đàn ông say cô như điếu đổ. Gã không tiếc tiền để chuộc Trang ra khỏi “động quỷ” nhơ nhớp và cho cô ta chút vốn liếng để mở quán cà phê bên Trung Quốc. Phút chốc, Trang nghiễm nhiên trở thành bà chủ nơi đất khách quê người.

Để tăng doanh thu cho quán, Trang nghĩ cách phải có “mồi ngon”. Nghĩ là làm, Trang tìm đến Nguyễn Tài Hải (22 tuổi, trú ở huyện Ba Vì, Hà Nội) làm mồi nhử những thiếu nữ nhẹ dạ cả tin lừa bán cho cô ta làm gái bán dâm. Thỏa thuận giữa hai người là mỗi nạn nhân Hải đưa sang, Trang sẽ trả cho anh ta 5 triệu đồng. Hải nhanh chóng gật đầu đồng ý vì thấy “món hời”. Gã về rủ thêm Cù Huy Long (24 tuổi, ở Phú Thọ), Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi, quận Hà Đông) cùng tham gia “phi vụ”.

Long, với mã ngoài điển trai, được giao nhiệm vụ lên mạng “săn mồi”. Gã dùng nickname “kieplangthang” để dụ dỗ các cô gái trẻ. Sau những cuộc chat xuyên đêm đưa đẩy, hai nạn nhân là T. (17 tuổi) và một bé gái H. (13 tuổi) sập bẫy gã trai trẻ lẻo mép.

Bị lừa bán sang quán cà phê trá hình của Trang, T. và H. phải phục vụ trăm khách mỗi ngày. Nếu không đáp ứng thì sẽ bị đệ tử của Trang đánh đập tàn nhẫn. Tủi nhục và đắng cay, T. tìm đủ mọi cách để trốn thoát. Trong một lần may mắn, T. trốn được về tới Việt Nam, tố cáo hành vi bất nhân của Trang.

Cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ, khởi tố Trang về hành vi “Mua bán phụ nữ, trẻ em”.

Tại một phiên tòa xảy ra vào đầu tháng 8/2012, TAND Hà Nội tuyên phạt Trang tổng cộng 24 năm vì tội “Mua bán phụ nữ” và “Mua bán trẻ em”.

Đối diện với cha mẹ, Trang không kìm được nước mắt. Vì những lần bồng bột bỏ nhà đi dạt, Trang đã đánh đuổi cuộc đời tuổi trẻ trong chốn ngục tù tăm tối. Cảnh nhà vốn vắng vẻ nay lại neo người. Đứa con chưa báo hiếu được cha mẹ ngày nào mà ngày trở về lại khiến mẹ già đau khổ khi biết con gái mình bị lừa bán vào động mại dâm. Đôi mắt vợ chồng già đã mờ đục vì khóc con, giờ lăn dài vì cảnh xa cách…

(Công Lý)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần