Tiên Phong Bank đổi nhận diện thương hiệu cho "bằng bạn bằng bè"

11/12/2013 15:20
Tường Vân

Tên gọi Ngân hàng TMCP Tiên Phong vẫn được giữ nguyên nhưng tên giao dịch TienPhong Bank được rút gọn lại.

Ngày 10/12, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong công bố hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Theo đó, logo mới của Tiên Phong Bank có dạng hình tam giác xoắn ba góc, có màu vàng cam thay cho biểu tượng 3 đường kẻ thẳng màu xanh dương, vàng cam và xanh lá cây trước đó (biểu tượng mang đặc trưng của Công ty Cổ phần FPT – một trong những cổ đông sáng lập ngân hàng).

Tên gọi Ngân hàng TMCP Tiên Phong vẫn được giữ nguyên nhưng tên giao dịch TienPhong Bank được rút gọn lại. Tên viết tắt TienPhong Bank trước đó cũng được chuyển thành TPBank. Chữ TPBank được thể hiện bằng màu tím thay thế cho màu xanh để có sự khác biệt với các nhận diện thương hiệu khác trên thị trường.

 Nhận diện thương hiệu cũ...

Nhận diện thương hiệu cũ…

 ... và hiện tại

…và hiện tại

Nền hiển thị của website ngân hàng của được chuyển đổi với tông màu chủ đạo là màu tím. Slogan “Vì chúng tôi hiểu bạn” cũng được thay đổi để phù hợp với yêu cầu mời của ngân hàng.

Trước đó, TPBank đã có văn bản xin ý kiến cổ đông về đổi tên giao dịch. Theo lý giải của TienPhong Bank, việc đổi tên là để cho thuận tiện cho giao dịch và thiết kế thương hiệu.

Cũng trong năm 2013, hàng loạt đơn vị khác ra mắt logo mới như Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank).

(Tri Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần