Tìm người "đổ vỏ" sau cuộc tình với trai có vợ

15/09/2013 11:37
Mai Phương

Rồi em nảy ra suy nghĩ tìm người “đổ vỏ” cho mình. Em không muốn con sinh ra không có cha.

Hỏi:

Em chào chị Tâm An,

Đây là lần đầu tiên em tâm sự chuyện của mình với chị, những mong nhận được những lời khuyên chân thành từ chị. Hiện em đang muốn tìm cho mình một hướng đi đúng đắn!

Em năm nay 23 tuổi, hiện đang sống tại miền Trung. Em sinh ra trong một gia đình không mấy hạnh phúc, ba mẹ ly hôn khi em còn quá nhỏ. 7 tuổi, em đã sống trong sự ghẻ lạnh của người dì.

Cuộc sống của em trôi đi không mấy yên ả nếu không muốn nói là đầy bi kịch và tủi hờn. Chính điều này đã khiến em càng khao khát có được một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn về sau với một người chồng biết yêu thương và chia sẻ.

Hiện tại, cuộc sống của em đã dễ thở hơn nhiều. Em đã không còn bị ám ảnh bởi những ký ức tuổi thơ đó. Khi đi làm, em gặp anh, người đàn ông hơn em 18 tuổi. Anh thành đạt và đã có gia đình. Anh nói rõ ràng điều này và em hiểu mối quan hệ với anh rồi cũng sẽ chẳng đi đến đâu. Em cũng dại dột khi yêu anh một cách mụ mị.

1 năm yêu anh, em trải qua biết bao vui buồn giận hờn. Đôi khi em muốn làm lại từ đầu, muốn rời xa anh vì em biết em chỉ là người khao khát tình yêu của anh chứ bản chất em vẫn chỉ là người thứ 3.

Em chẳng biết phải làm gì vào lúc này? (Ảnh minh họa).

Em chẳng biết phải làm gì vào lúc này? (Ảnh minh họa).

Nhưng con tim không nghe theo lý trí của em. Em đã quyết tâm hẹn hò người con trai khác. Nhưng em càng nhận ra em chỉ yêu mình anh. Em chấp nhận làm mẹ đơn thân và sau bao ngày suy nghĩ, anh đã đồng ý.

Em hạnh phúc lắm khi nghĩ đến việc có con với người mình yêu nhưng em biết em làm vậy thật ích kỷ khi không cho con một người cha trọn vẹn. Rồi bao điều tiếng phải chịu đựng sau này… Em chưa thử nhưng em đoán làm mẹ đơn thân sẽ cực lắm.

Rồi em nảy ra suy nghĩ tìm người “đổ vỏ” cho mình. Em không muốn con sinh ra không có cha. Em chọn Q. – người theo đuổi em đã 3 năm. May mắn là Q. vẫn còn chờ đợi và sẵn sàng đến với em.

Gia đình anh rất yêu thương em. Sau một thời gian, chúng em quyết định kết hôn. Nhưng đến phút chót em đã hủy cưới. Ai ai cũng thất vọng và chẳng hiểu gì, chỉ mình em mới hiểu.

Em tự dày vò mình, em thấy mình có lỗi với anh, với gia đình anh quá nhiều. Em không muốn lừa dối họ. Q. tốt nhưng thực sự em không yêu anh dù chỉ một chút rung động cũng không.

Nghĩ đến việc cả đời lừa dối người đàn ông tốt như anh, em không nỡ. Thời gian này Q. ngày nào cũng hỏi em lý do và mong em quay về với anh.

Chị Tâm An ơi, em nên làm gì trong hoàn cảnh này? Chấp nhận làm mẹ đơn thân sống chui lủi với người đàn ông có vợ hay lấy Q. cho xong, để con em có bố?

(Em gái đau khổ)

Chị Tâm An trả lời:
Chào em gái,

Chị rất thông cảm với hoàn cảnh em gặp phải. Thật đáng tiếc khi em trao tình cảm của mình nhầm chỗ. Đành rằng người đàn ông có vợ mới là người em yêu nhưng đó lại là người đã có gia đình.

Chính sự đi sai bước này đã khiến em phải lo lắng ngày đêm cho đứa con sau này của mình, làm vợ hờ của người đàn ông mình yêu hay nhắm mắt cưới người mình không có tình cảm?

Chị biết khi yêu không phải lúc nào lý trí cũng song hành. Em cũng từng có thời gian dằn vặt, khổ tâm tìm cách chấm dứt mối quan hệ lầm lạc này. Nhưng thật khó khi em nhận thấy tình cảm của người đàn ông đó dành cho mình quá lớn.

Đàn ông có vợ thường là người từng trải, biết cách yêu chiều phụ nữ vì thế không ít cô gái trẻ như em dễ dàng bị cuốn hút theo. Trong cuộc sống, có những thứ tình cảm rất khó để cắt nghĩa. Có lẽ vì điều đó mà người ta luôn coi tình yêu là một ẩn số.

Chị nhận thấy em đã đặt tình yêu, niềm tin vào sai chỗ. Ngoài lý do chị đã nói ở trên là anh ấy đã có vợ con, anh ấy lại tỏ ra là người quá ích kỷ. Anh ấy yêu em nhưng nhất quyết vẫn muốn duy trì gia đình, còn đồng ý để em làm mẹ đơn thân nuôi con cho anh ấy.

Chị nghĩ khác, nếu anh ấy yêu em chân thành, anh ấy sẽ không lựa chọn những cách này. Hành động của anh ấy khiến mọi cơ hội sáng lạn mà cô gái kém anh 18 tuổi bị đóng sập lại trước mắt. Đó không phải là hành động của những người yêu nhau, em gái ạ.

Về phần em, em có chấp nhận chuyện suốt đời làm vợ hờ của người ta không? Em hãy nghĩ đến tương lai của con mình, bé không có lỗi để phải chịu cảnh này.

Cách tốt nhất lúc này em hãy thay đổi, chấm dứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt. Bởi sẽ không có kết quả nào khả dĩ hơn đâu. Không chỉ vậy, nếu gia đình anh ấy biết được chuyện này thì hơn ai hết, em sẽ là người chịu thiệt đầu tiên.

Em hãy biết thương lấy bản thân mình. Em hãy mạnh mẽ rút lui thật nhanh chóng trước khi mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát. Chị khẳng định, em càng duy trì tình cảm với trai có vợ thì em sẽ càng mất thời gian và tuổi trẻ mà thôi.

Thực sự chị không ủng hộ ý định tìm người “đổ vỏ” của em. Tuy nhiên, việc hủy đám cưới với Q. là quyết định rất dũng cảm mà không ai cũng có thể làm được như em.

Chị biết em là người rất trọng tình cảm, chị đánh giá cao hành động này của em. Tình yêu phải được xây dựng bằng sự tin tưởng, em hành động đúng khi không muốn làm tổn thương Q. và gia đình anh ấy. Thêm vào đó, với một người giàu tình cảm như em thì việc sống với người mình không yêu cả đời là việc không dễ.

Trước mắt, em hãy lo dưỡng thai cho tốt, hãy bằng lòng với cuộc sống, với công việc và con cái. Khi con đã cứng cáp, em hãy chuyên tâm vào gia đình, công việc, bạn bè, mở rộng mối quan hệ của mình sẽ khiến em tìm được người mình yêu. Chị hiểu nói thì dễ, làm mới khó nhưng đó là cách tốt nhất chị khuyên em lúc này.

An tâm lên em, chúc em có đủ nghị lực và bản lĩnh để vượt qua những khó khăn trở ngại đang phải đối mặt. Ai cũng có thể vấp ngã nhưng quan trọng là biết đứng dậy đi tiếp em ạ. Chị tin một người phụ nữ biết sống, tình cảm như em, em sẽ tìm thấy tình yêu đích thực cho mình.

(Vnexpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần