Tôi bị mẹ bạn trai khinh ra mặt

25/10/2013 10:51
Mai Phương

Hiện tại mẹ bạn trai vẫn phản đối tôi. Thậm chí bà còn coi thường và khinh tôi ra mặt nữa. Điều này khiến chúng tôi cứ giằng xé, day dứt trong một tình yêu không có tương lai.


Tôi và anh tính đến nay yêu nhau đã hơn một năm. Chúng tôi trải qua biết bao nhiêu sóng gió, cãi vã, giận hờn, oán trách và chia tay rồi lại yêu. Chúng tôi cứ giằng xé, day dứt trong một tình yêu không có tương lai.

Tôi năm nay 23 tuổi, ở tuổi còn quá trẻ để lập gia đình nhưng tôi đến với anh bằng tình yêu xác định lâu dài. Tôi yêu rất thật lòng, không toan tính, chẳng vụ lợi vật chất.

Anh thì đã 27 tuổi nhưng công việc vẫn chưa ổn định. Song mức thu nhập thì gần bằng thất nghiệp. Chúng tôi đến với nhau trong một lần onl trên facebook. Cứ chém gió trên facebook một thời gian thì chúng tôi quyết định gặp nhau ở ngoài.Với cái tính nhí nhố của anh đã làm tôi cười rất vui, tôi thấy anh rất hài hước.

Trong một lần nhắn tin, anh nói tôi làm người yêu anh nhé. Tôi đã nhắn lại: “Ok, yêu thử xem sao”. Tôi nhắn tin vậy chỉ là vui đùa chứ cũng không có suy nghĩ sẽ yêu anh.

Chúng tôi trải qua biết bao nhiêu sóng gió, cãi vã, giận hờn, oán trách và chia tay rồi lại yêu. Chúng tôi cứ giằng xé, day dứt trong tình yêu không có tương lai như thế (Ảnh minh họa)

Chúng tôi trải qua biết bao nhiêu sóng gió, cãi vã, giận hờn, oán trách và chia tay rồi lại yêu. Chúng tôi cứ giằng xé, day dứt trong tình yêu không có tương lai như thế (Ảnh minh họa)

Sau tin nhắn đó chúng tôi chính thức trở thành người yêu. Có lẽ mọi người nghĩ tôi dễ yêu nhưng không, thực ra tại thời điểm đó tôi không dành tình cảm cho anh. Sau khi thử làm người yêu của nhau 1 tháng tôi lại đá anh.

Thật bất ngờ là anh lại níu kéo tôi bằng được. Vì trước đây tôi đã nói chia tay ai thì chẳng ai níu kéo gì cả và tôi lại càng có quyết tâm quên họ hơn. Khi anh níu kéo tôi đã cho anh cơ hội và tôi sẽ đặt cược niềm tin và tình yêu vào anh.

Tình yêu của chúng tôi kéo dài được 3 tháng thì tôi mới biết ra anh là người lăng nhăng. Cùng trong thời gian quen tôi, anh đã qua lại với 3 người con gái khác.

Tôi lúc đó rất buồn và thất vọng về anh nhiều lắm nhưng vì những đã dành tình cảm cho anh tôi chấp nhận tha thứ cho anh hết. Tôi nhận ra lúc đó anh chưa 1 lần yêu tôi… Với cái suy nghĩ viễn vông đó thôi cứ tự an ủi bản thân rằng đến 1 ngày nào đó anh sẽ nhận ra tình cảm của tôi và đáp lại.

Tôi ra sức quan tâm, chăm sóc anh từ dao cạo râu đến dầu gội đầu. Từ cái áo đến đôi dép anh mang, từ đám giỗ đến đám cưới tôi cũng làm cho anh nở mặt nở với họ hàng, bạn bè. Càng ngày tôi càng yêu anh nhiều hơn và ơn trời anh cũng đã dành tình cảm cho tôi.

Tôi cứ nghĩ sẽ chẳng còn điều gì cản trở tình yêu giữa tôi và anh nữa. Nhưng lại thêm 1 lần nữa tôi đau khổ, suy sụp khi biết được mẹ anh phản đối tình yêu của chúng tôi. Bà ra sức nói tuổi chúng tôi không hợp thì tôi lại đi tìm chi tiết về xem tuổi tác vợ chồng để chứng minh cho bà thấy chúng tôi hợp tuổi.

Bà chê tôi xấu, ốm, mặc dù tôi cũng được khá nhiều người khen tuy không xinh nhưng lại có duyên, biết cách ăn nói. Nhưng tôi cũng đâu có ốm, tôi nặng 50kg cơ mà. Đúng là đã ghét rồi thì nhìn vào tôi, bà chẳng bao giờ thấy điểm tốt.

Mặc dù bà phản đối, không thích thì tôi vẫn cố gắng mua quà cáp đến biếu bà vào mỗi dịp hoặc mỗi khi đến nhà chơi. Mỗi khi nhà có đám giỗ tôi đều đến với những giỏ trái cây loại nhất và còn lao đầu vào rửa đống chén bát của bữa đấy không 1 lời kêu than. Dù ở nhà tôi là út được cưng chiều nhất, chẳng phải động tay vào việc gì.

Dù đã rất cố gắng cải thiện mối quan hệ, tôi vẫn bị mẹ bạn trai coi thường và khinh ra mặt. Đến bây giờ tôi vẫn không biết được tại sao bà lại ghét tôi như vậy (Ảnh minh họa)

Dù đã rất cố gắng cải thiện mối quan hệ, tôi vẫn bị mẹ bạn trai coi thường và khinh ra mặt. Đến bây giờ tôi vẫn không biết được tại sao bà lại ghét tôi như vậy (Ảnh minh họa)

Những việc làm của tôi như thế cứ ngỡ là đã làm bà thay đổi chút suy nghĩ về tôi dù rất ít. Nhưng tôi đã lầm vì đến hiện tại bà vẫn phản đối tôi. Thậm chí còn coi thường và khinh tôi ra mặt nữa. Đến bây giờ tôi vẫn không biết được tại sao bà lại ghét tôi như vậy.

Còn anh rất khổ tâm khi phải đứng giữa tôi và mẹ. Nhìn anh như vậy tôi đau thắt ruột. Anh rất thương mẹ và tôi cũng cảm giác được rằng anh sẽ buông tay bất cứ lúc nào nếu mẹ anh tạo áp lực lớn cho anh. Tôi không biết phải làm như thế nào để người yêu tôi có đủ bản lĩnh, sự quyết đoán để chúng tôi có thể tiến đến được với nhau. Thật lòng tôi rất yêu anh dù anh chẳng có gì trong tay.

Xin mọi người hãy giúp tôi và cho tôi lời khuyên làm cách nào để tôi và anh thuyết phục mẹ chấp nhận tôi? Tôi có nên tiếp tục hay từ bỏ? Tôi và anh giờ đã không còn sáng suốt để nghĩ ra được cách thuyết phục nữa rồi. Mong mọi người hãy giúp tôi.

(Afamily)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần