Tôi sai lầm vì quá yêu chiều vợ

18/01/2014 10:26
Tường Vân

(Kênh 13) – Vì quá yêu và chiều vợ mình, tôi đang sắp mất đi hạnh phúc và người phụ nữ tôi yêu…

Tôi là một chàng trai hiền lành, tôi tự nhận như vậy vì từ bé cho đến khi tốt nghiệp đại học tôi chỉ biết học, không rung động với một người con gái nào. Năm 26 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học và có công việc tương đối ổn định thì tôi biết yêu.

Người tôi yêu là một cô gái kém mình 4 tuổi, cô ấy đang là sinh viên năm cuối một trường đại học. Đó là một cô gái xinh đẹp, duyên dáng, được sinh ra trong một gia đình đoàng hoàng. Không chỉ xinh đẹp, em còn rất ngoan ngoãn, dạ vâng, nên đưa em đi đâu, tôi cũng nhận được những lời khen.

Em là mối tình đầu của tôi, sự xuất hiện của em đã làm cho cuộc sống của tôi hoàn toàn thay đổi, tôi không còn là một chàng trai khô khan, chỉ biết học như ngày nào. Từ khi có em, tôi yêu đời hơn, lãng mạn hơn, và còn biết làm thơ để tặng em- điều mà trước đây tôi chẳng bao giờ nghĩ tới.

Vì quá yêu và chiều vợ mình, tôi đang sắp mất đi hạnh phúc và người phụ nữ tôi yêu…

Vì quá yêu và chiều vợ mình, tôi đang sắp mất đi hạnh phúc và người phụ nữ tôi yêu…

Tôi càng yêu em hơn khi em là một cô gái vẫn còn trinh- điều mà không nhiều cô gái ở tuổi em còn giữ được. Yêu em, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến em, tôi đếm từng ngày đến ngày em tốt nghiệp đại học để làm đám cưới. Tốt nghiệp đại học xong, chúng tôi nhanh chóng làm đám cưới.

Cưới xong, nhờ hình thức khá và năng động, em dễ dàng có được một công việc ổn định tại cơ quan nhà nước. Sau đám cưới được vài tháng, vợ tôi muốn ra ở riêng, vì không muốn sống cùng với bố mẹ chồng, nên tôi gây sức ép với bố mẹ để bố mẹ mua nhà cho tôi ở riêng.

Mặc dù không muốn, nhưng bố mẹ cũng chiều theo ý tôi, cố vay mượn tiền, mua cho tôi một gian nhà chung cư để ra ở riêng. Từ khi có nhà riêng, tự do, thỏa mái, nên cuộc sống sau hôn nhân của vợ chồng tôi vô cùng hạnh phúc.

Một năm sau, vợ sinh cho một cậu bé kháu khỉnh, điều đó lại càng làm cho tôi cảm thấy yêu vợ hơn. Tôi luôn cảm ơn số phận đã mang em đến với tôi.

Yêu vợ, nên tôi rất chiều cô ấy. Tôi không để vợ thiếu thốn thứ gì, thu nhập hàng tháng được bao nhiêu, tôi gần như đưa cả cho vợ chi tiêu. Thi thoảng ngày lễ, sinh nhật, tôi không tiếc tiền mua tặng vợ những món quà đắt tiền. Việc nhà cửa, con cái, tôi cũng sẵn sàng giúp vợ chẳng nề hà.

Được chồng yêu chiều, lại chịu khó mua sắm quần áo, nên vợ tôi ngày càng đẹp hơn lên nhờ quần áo và trang sức. Cứ nghĩ tình yêu và sự quan tâm của tôi sẽ làm cho hạnh phúc gia đình thêm bền vững.

Nhưng tôi đâu ngờ rằng, chính sự yêu chiều vợ thái quá của mình đã khiến cô ấy dần trở nên hư hỏng. Từ một người phụ nữ hướng nội, thích về nhà cùng chồng nấu cơm và chăm con, vợ tôi đã dần thay đổi trở thành một người phụ nữ hướng ngoại, thích giao lưu, mở rộng quan hệ và đối ngoại với nhiều người.

Cô ấy la cà nhiều hơn sau giờ làm, và dành thời gian nhiều hơn cho việc mua sắm, nhưng lại dành ít thời gian hơn cho gia đình, chồng con, thường xuyên từ chối về nhà ăn cơm với bố mẹ chồng vào ngày cuối tuần.

Thời gian đầu, tôi không để ý vì chỉ nghĩ đơn giản có thể do công việc của vợ nhiều hơn, và không muốn về nhà chồng vì mẹ tôi cũng khó tính, lại hay để ý con dâu. Chỉ đến khi tôi nhận được điện thoại của một người phụ nữ, nói rằng vợ tôi có quan hệ với chồng chị ta. Chồng chị ta đang chuẩn bị ly hôn để sống cùng với vợ tôi.

Người phụ nữ ấy hẹn gặp tôi ở quán cà phê và cho tôi xem những tin nhắn vợ tôi nhắn tin với chồng chị, những bức ảnh chụp hai người âu yếm nhau ở quán cà phê, lúc này tôi mới ngã ngửa khi biết lâu nay vợ tôi ít quan tâm đến chồng con hơn là vì cô ấy có người đàn ông khác.

Tôi không muốn làm to chuyện, vì tôi còn yêu cô ấy và nghĩ đơn giản đó chỉ là phút “say nắng” của vợ, nhưng tôi lại nhầm. Vợ tôi khẳng định đó không phải là cảm xúc bồng bột, cô ấy đã tìm thấy ở người đàn ông ấy những điều mà tôi không có. Anh ta là việt kiều Mỹ, vợ anh ta không thể sinh được con, nên hai người đang làm thủ tục ly hôn. Sau ly hôn, cô ấy sẽ đưa con của chúng tôi sang Mỹ cùng người đàn ông đó.

Chẳng lẽ vì quá yêu chiều vợ, nên tôi đã sắp để mất cô ấy.

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần