Tôi sẽ không đến với em chỉ vì nhục dục

28/11/2013 12:16
Tường Vân

Tôi là tác giả bài viết: “Tôi đã yêu em, cô gái chốn thị phi”. Tôi không nghĩ mình sẽ lao vào cô ấy như một thằng đàn ông hám của lạ hay một gã đàn ông bỏ vợ con để đến với người tình.

Rất cảm ơn tòa soạn đã đăng bài viết của tôi, cũng cảm ơn các bạn đã xem những dòng tâm sự này và chia sẻ. Tôi thật buồn khi các bạn chỉ xem lướt qua vài dòng rồi nhận xét một cách nặng nề như vậy, chỉ có một số ít người đồng cảm.

Tôi có thể đang ngoại tình trong tư tưởng, cảm xúc làm sao con người ta tự quyết định được. Tôi không nói sẽ tìm cách đến với cô ấy, không nói sẽ phản bội vợ. Tại sao tôi không thể làm bạn với cô ấy, tại sao các bạn không nghĩ tôi sẽ dùng tấm lòng của mình để khuyên cô ấy thay đổi?

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với tôi chuyện xác thịt là vô nghĩa, nó chỉ là một nhu cầu trong cuộc sống, không phải nguồn sống. Tôi không nghĩ mình sẽ lao vào cô ấy như một thằng đàn ông hám của lạ hay một gã đàn ông bỏ vợ con để đến với người tình. Tôi chỉ nghĩ “sống trên đời sống cần có một tấm lòng”, con người ta lạc đường, sao ta không dắt họ đi cho đúng? Tội phạm sao bị tuyên án tù làm gì? Vì họ cần được cải tạo để có cơ hội làm một người tốt. Vậy tại sao các bạn không cho một con người lầm đường được quay lại?

Có bạn nói rằng tôi sẽ bị AIDS, rồi nói tôi giả tạo, tự khen mình, rồi còn bảo tôi xem thường em, quả thật tìm một người đồng cảm rất khó. Chỉ có một bạn nữ nói: “Tôi đã chấp nhận đi con đường song song cùng anh, không thể giao nhau nhưng chỉ cần có được cảm giác song hành bên cạnh nhau” – vậy là đủ. Tình yêu đâu nhất thiết phải có tình dục, xã hội bây giờ thực dụng quá, mọi người đều nghĩ con người ta ai cũng trở nên tầm thường. Có thể tôi cũng tầm thường nhưng không tầm thường đến mức đánh mất lý trí vì nhục dục.

Tôi sẽ đi trên con đường đã chọn, sẽ không phá nát gia đình mình, không đến với em bằng tình yêu hay xác thịt. Tôi nhận thức được rằng đến với em bằng tình yêu chỉ làm cho rất nhiều người đau khổ, đơn giản chỉ muốn thấy em hạnh phúc, muốn em đừng lãng phí tuổi xuân của mình nữa. Tôi sẽ yêu em theo cách của tôi, miễn sao không làm ai phải đau khổ.

Một lần nữa xin cảm ơn tòa soạn đã chia sẻ tâm sự dùm tôi, cũng xin cảm ơn các bạn đã đọc và quan tâm đến những dòng tâm sự này.

(VnExpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần