TQ: Xã nhỏ chi hàng triệu USD xây trụ sở 7 tầng cho 8 cán bộ

25/10/2013 09:53
Long Nhất

Chỉ 3 tháng sau khi Trung Quốc đưa ra lệnh cấm xây mới các tòa nhà chính phủ trong vòng 5 năm tới, một xã nhỏ ở Hồ Nam đã cho xây dựng một tòa nhà 7 tầng khang trang.

Yungai (Hồ Nam) đã không ngần ngại vay 15 triệu nhân dân tệ (tương đương gần 2,5 triệu USD) để xây một tòa nhà 7 tầng để làm trụ sở làm việc cho 5 cán bộ xã, 2 thư kí và 1 cử nhân.

Telegraph dẫn nguồn tin từ tờ Caijing (Trung Quốc) cho biết, để xây dựng tòa nhà này, xã đã nợ công ty xây dựng hơn 10 triệu nhân dân tệ.

Trụ sở làm việc cao 7 tầng của 8 cán bộ xã Yungai

Trụ sở làm việc cao 7 tầng của 8 cán bộ xã Yungai

Caijing dẫn lời bí thư Đảng ủy địa phương, ông Tan Junwu nói rằng tòa nhà là một phần trong kế hoạch biến Yungai, nơi có mức thu nhập bình quân 1.457 USD/năm, trở thành cộng đồng hiện đại và cấp tiến.

Ông Tan Junwu giải thích rằng, xã mình có 3.683 người sinh sống, và một tòa nhà lớn như vậy sẽ là cơ sở để thu hút đầu tư và các hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, cho tới hiện nay, vẫn chưa có quan chức nào của xã sử dụng tòa nhà, từ tầng một.

Về phần mình, chính quyền thị trấn phủ nhận việc cấp phép xây dựng tòa nhà này cho xã Yungai.

Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương khắp Trung Quốc đua nhau xây dựng trụ sở làm việc lớn nhất có thể. Bản sau của nhà Trắng hay tòa nhà Quốc hội ở Đồi Capitol (Mỹ) cũng trở nên phổ biển ở nước này. Tại thành phố Phụ Dương, các quan chức đã tiêu tốn tới 30 triệu nhân dân tệ cho việc xây trụ sở làm việc.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần