Trai nghèo không có quyền được yêu?

16/01/2014 12:00
Tường Vân

(Kênh 13) – Đáng lẽ phải ngồi viết bài trả nợ cho sếp, nhưng do bí chữ quá mà lại lười nên tôi đi bụi trên mạng. Bấm vào cái clip có giới thiệu của một bạn trên Facebook “Xem cảm động muốn khóc.” Ừ, khóc cũng giúp nuôi dưỡng cảm xúc. Khóc vào buổi sáng là một chọn lựa hay ho.

Clip có tên “Anh xin lỗi, sau này có tiền anh sẽ mua cho em.” Nội dung phim minh họa cho tên gọi. Nàng nói với chàng “Anh ơi cái váy đẹp quá, anh mua cho em đi.” Chàng: “Nhưng mà mắc lắm, nghèo như anh lấy đâu ra tiền.” Nàng phụng phịu. Chàng nói “Xin lỗi em, sau này có tiền anh sẽ mua.”

Sau đó là chuỗi ngày chàng bận làm thêm mua váy không đi chơi với nàng được. Đến khi chàng đủ tiền thì nàng đã thuộc về anh khác, vừa có tiền vừa có thời gian.

Dưới clip có gần trăm comment đồng lòng an ủi chàng và ném đá tới tấp nàng. Có anh thống thiết “Mình cũng nghèo như bạn nên đến giờ vẫn FA”, rồi thì “Con gái thời nay xinh một tí là đòi SH, Iphone, đến khi vuột mất tình yêu chân thành mới cảm thấy hối tiếc”.

Vân vân vũ vũ. Mình cũng còn thông manh (thông minh + gian manh) nên xóa luôn cái bình luận đang định gởi: “Anh trai ơi, bị đá là đúng rồi.” Để đó, viết cái này kể cho các bạn nghe.

16012014_edaily_trai_ngheo_3

Vì sao chàng trai bị đá?

1. Vì anh phạm phải sai lầm cơ bản của đàn ông: Nói xin lỗi khi không biết nói gì. Phụ nữ vốn tưởng bở, đàn ông càng xin lỗi thì cô ta càng thấy anh tội lỗi chất chồng.

2. Vì anh nói “Sau này”. Phụ nữ ghét khái niệm “Sau này”, bởi nó cũng giống như một món mỹ phẩm không in hạn sử dụng, rất thiếu tin cậy.

3. Vì anh không hiểu rằng quan tâm và làm người khác (cụ thể là người yêu) biết mình đang quan tâm là hai phạm trù khác nhau.

Nói tóm lại, anh chết vì không hiểu hết sự phức tạp của phụ nữ. (Những anh hiểu hết sự phức tạp của phụ nữ, như anh Đức Long tác giả sách “Xóa hết dấu vết trước khi về nhà”, chắc chắn là nhờ bị đá nhiều lần).

Một nhân vật trong truyện từng nói thế này: Có hai kiểu phụ nữ. Phụ nữ xem hàng hiệu là xa xỉ phẩm và tình yêu là nhu yếu phẩm. Và phụ nữ xem tình yêu là xa xỉ phẩm, Chanel, LV, Hermes mới là nhu yếu phẩm.

Tùy theo anh là người có thể cung cấp nguồn lực nào dồi dào và đảm bảo nhất, hãy chọn người phụ nữ tương đương. Nhưng tôi nghĩ, anh chàng này có lẽ chưa hiểu lắm về phụ nữ. Bởi còn có loại thứ 3, mà loại này càng ngày càng nhiều, những cô gái muốn được người yêu dùng xa xỉ phẩm hàng hiệu để chứng minh cho nhu yếu phẩm là tình yêu.

Tóm lại, cô ta thích xài tiền bạn trai không phải vì không có tiền. Mà là vì thích cảm giác sở hữu chủ nhân của số tiền đó. Vì thế, trước tiên hãy nhìn vào ví mình. Nếu đủ tiền, mua cho nàng bất kì món gì nàng thích. Phụ nữ luôn xứng đáng có những chiếc váy đẹp. Bạn sẽ tạm thời có một happy ending và không cần đọc tiếp.

16012014_edaily_trai_ngheo_1

Nhưng nếu bạn thực sự… nghèo? Thực ra điều đó không quan trọng. Không phải thời đại này. Thời đại mà phụ nữ sẵn sàng bỏ cả tháng lương ra mua nước hoa và đồ lót ren để có một buổi hẹn thật ấn tượng với anh chàng mình thích. Túi tiền của một chàng trai không nói đủ thông tin về anh ta.

Chúng tôi còn cân đo giá trị tiềm năng và (nói thẳng ra) là khả năng tạo niềm vui của anh ta. Một chàng trai có quyền rỗng túi, anh ta có thể mời chúng tôi đi dạo ở công viên và uống cà phê 7k/ly. Nhưng đó là để đổi không khí, để thêm phần lãng mạn, để tạo cảm hứng. Không phải vì “Anh nghèo lắm em ơi”. Nghe rất chán!

Nhưng, bỉ bai đàn ông không phải là mục tiêu của bài viết này (dù làm thế rất vui). Tôi chỉ muốn vẽ đường cho các anh (không tiền) chạy, nếu chẳng may một ngày đẹp trời nàng của anh mắt long lanh nhìn vào một cái váy hiệu trong cửa hàng và bảo “Mua cho em đi anh!”. Hãy thử 8 cách sau:

1. Dắt nàng vào trong cửa hàng, cho nàng thử cái váy yêu thích. Và bảo rằng nó không hợp với nàng bằng cái váy abc nào đó.

2. Hoặc, nếu da mặt bạn đủ dày, thì thầm “Em không mặc gì là đẹp nhất”. Chuyển chủ đề từ V sang G và sang XYZ gì đó.

3. Nghiêm mặt “Gái ngoan mới có quà. Em là gái hư cơ mà!”

4. “Anh thích tạo sự bất ngờ cho em cơ. Nếu bây giờ anh mua cái này thì chẳng thú vị gì cả.”

5. “Bây giờ anh chưa đủ tiền. Để anh đi vay đã nhé! Em ơi cho anh vay tiền mua váy, anh thế chấp anh cho em!”

6. “A, cái váy này cô bạn đồng nghiệp của anh mới mặc xong. Mà cô ấy dáng chuẩn, cao ráo, mặt vào đẹp kinh khủng. Để hôm này anh giới thiệu hai chị em với nhau.”

Chúc bạn đánh lạc hướng thành công cho đến… lần sau.

Chúc bạn đánh lạc hướng thành công cho đến… lần sau.

7. Nắm tay nàng sang hàng kim cương, hỏi nàng thích cái kia hay thích cái này. Chỉ được chọn một. Thích cái này thì cố đợi anh vài năm em nhé!

8. “Em mặc cái váy đó vào thì đẹp lắm. Nhưng mà anh không thích. Để mình anh biết em đẹp là được rồi.”

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần