Trăn 'khủng' dài 3m cuốn chết chó nhà

14/09/2013 22:09
Hải Băng

Chú chó tội nghiệp bị con trăn nặng khoảng 15kg cuốn chặt cổ, nằm bất lực thoi thóp những hơi thở cuối cùng.

Một gia đình ở Florida, Mỹ đã ngay lập tức gọi cho đội cứu hộ khi phát hiện trong sân sau nhà mình xuất hiện một con trăn đá. Con vật gớm ghiếc này đang cuốn chặt lấy cổ chú chó tên Duke yêu quý của họ.

Con trăn dài 3m đang cuốn chặt lấy cổ chú chó tội nghiệp

Con trăn dài 3m đang cuốn chặt lấy cổ chú chó tội nghiệp

Năm phút sau, đội cứu hộ xuất hiện nhưng Duke đã chết. Nhiều người phỏng đoán con trăn có thể đến từ khu vực Tamiami Trail hoặc Krome Avenue, nằm ở phía Đông Nam Miami, nơi nuôi rất nhiều các loài trăn và rắn khổng lồ.

Người chủ nhà bàng hoàng kể lại khoảnh khắc thấy con trăn xuất hiện trong vườn: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì kinh khủng như vậy trong suốt 10 năm sống ở khu vực này”.

“Khi phát hiện ra con quái vật này đang tìm cách siết chặt chú chó của gia đình, con trai tôi đã định dùng tay không để chống trả lại con trăn và cứu Duke nhưng nó quá to và kinh khủng. Rồi con trai tôi chạy vào nhà kho lấy chiếc máy cắt cỏ, nó định cắt đôi thân con trăn nhưng chiếc máy đã không hoạt động”, người phụ nữ nghẹn ngào kể lại.

Con trăn ngay lập tức được cơ quan chức trách khống chế

Con trăn ngay lập tức được cơ quan chức trách khống chế

Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã ở California cho rằng khả năng đây là con trăn đá hoang nhiều hơn là nó được nuôi ở những vùng lân cận. “Điều đáng lưu ý là trăn đá thường không tấn công loài khác trừ khi nó bị khiêu khích. Vậy nên hãy trông chừng trẻ nhỏ và để mắt đến các con vật nuôi trong gia đình”, đại diện Hiệp hội cảnh báo.

Vụ việc này xảy ra 1 tháng sau cái chết thương tâm của 2 trẻ nhỏ vào hồi đầu tháng 8 vừa qua tại thị trấn Campbellton, New Brunswick, Canada. Connor (6 tuổi) và Noah Barthe (4 tuổi) bị một con trăn nuôi trái phép trong một cửa hàng thú cưng quấn chết trong khi hai đứa trẻ đang ngủ.

Con trăn châu Phi dài tới hơn 4m nhốt trong lồng kính cửa hàng thú cưng ở tầng một đã bằng cách nào đó luồn theo đường thông khí lên tầng trên. Tấm trần đã không chịu nổi sức nặng của con trăn khổng lồ, nó rơi xuống chính gian phòng hai đứa trẻ đang ngủ.

Hiện trường kinh hoàng nơi 2 cậu bé bị con trăn khổng lồ giết chết

Hiện trường kinh hoàng nơi 2 cậu bé bị con trăn khổng lồ giết chết

Tai nạn này gây xúc động cho hàng chục triệu người dân Canada và lan truyền khắp thế giới. Nhà chức trách Canada hôm 8/8 đã cho thiêu huỷ con trăn và thông báo chủ nhân của nó có thể bị truy tố vì không hề có giấy phép nuôi nhốt và kinh doanh loài vật đáng sợ này.

Nguyên nhân gây ra cái chết của hai đứa trẻ vẫn là đề tài được các chuyên gia tranh cãi. Nhiều người trong số họ khẳng định dù trăn đá châu Phi nguy hiểm do có khả năng giết các con mồi lớn, nhưng nó thường không tấn công con người. Tai nạn gần nhất được ghi nhận năm 2002 khi một cậu bé lên 10 tuổi sống ở thành phố Durban (Nam Phi) bị một con trăn giết và nuốt chửng.

Johan Marais, một chuyên gia hàng đầu về trăn đá châu Phi nói loài trăn này khi săn mồi thường cắn con mồi (hàm của nó có từ 100 đến 120 cái răng cong như ngà voi) trước khi cuộn siết làm nó nghẹt thở và mềm nhão ra cho dễ nuốt.

(VTC)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần