Trình diễn ánh sáng 3D mapping đến Dinh Thống Nhất tuần này

12/12/2013 10:38
Hạ Nam

Trong hai tối 13 và 14/12, Dinh Thống Nhất sẽ rực rỡ với màn trình diễn ánh sáng, âm nhạc, kết hợp với các hình họa chuyển động. Đây là lần trình diễn công nghệ này lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay.
3D Mapping là công nghệ trình diễn kết hợp giữa ánh sáng và âm nhạc. Theo đó, các nhà tổ chức sử dụng các hiệu ứng ánh sáng mạnh, chiếu lên các công trình kiến trúc với nhiều ý tưởng về hình ảnh khác nhau.

Một số hình ảnh của Ban tổ chức.

Một số hình ảnh của Ban tổ chức.

Sự kiện tại Dinh Thống Nhất được xem là màn trình diễn trên một tòa nhà lớn nhất tại Việt Nam. Trước đó, 3D Mapping cũng đã đến Hà Nội và diễn ra ở Nhà hát Lớn.

Sự kiện tại Sài Gòn do những nghệ sĩ trình diễn ánh sáng Spectaculaires nổi tiếng với các màn trình diễn tuyệt đẹp tại các sự kiện lớn tại khắp nơi trên thế giới sẽ thực hiện màn biểu diễn gồm 6 phần tại dinh Thống Nhất tái hiện những hình ảnh mang đậm chất sử thi và biểu trưng của nước Việt Nam, từ câu chuyện của thời Lạc Long Quân, Âu Cơ đến Việt Nam đương đại.

Theo ban tổ chức, phần sáng tác âm nhạc do nhạc sĩ người Pháp hiện đang sinh sống tại Barcelona là IzORel thực hiện. Giám đốc nghệ thuật Philippe Bouler, người Pháp từng gắn bó với festival Huế sẽ phụ trách toàn bộ sự kiện này. Ông cho biết, trên nền kiến trúc của dinh Thống Nhất, các màn trình diễn ánh sáng kết hợp với âm nhạc sẽ là sự kiện nghệ thuật độc đáo.

Sự kiện này mở cửa tự do cho công chúng thưởng lãm với các suất kéo dài 15 phút và lặp lại nhiều lần từ 19 đến 22h30 trong hai buổi tối thứ 6 và 7 tuần này.

Hình ảnh buổi thử nghiệm 3D Mapping tại Dinh Thống Nhất ngày 9/12.

Toàn bộ Dinh Thống Nhất rực rỡ kết hợp với âm nhạc.

Toàn bộ Dinh Thống Nhất rực rỡ kết hợp với âm nhạc.

Nhiều người dân TP.HCM được xem trước trong buổi thử nghiệm.

Nhiều người dân TP.HCM được xem trước trong buổi thử nghiệm.

Xem video trình diễn công nghệ 3D Mapping ở Nhà hát Lớn, Hà Nội.

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=8oyPFNqimO0#t=46″]

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần