Tử hình hai kẻ giết người, chặt xác man rợ ở Đồng Nai

17/01/2014 12:45
Hạ Nam

(Kênh 13) – Ngày 15-1, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án “giết người, chặt xác man rợ xảy ra vào cuối năm 2012.

Hai bao chứa thi thể của nạn nhân

Hai bao chứa thi thể của nạn nhân

Theo cáo trạng khoảng 6 giờ ngày 25-12-2012, người dân đi tập thể dục ở khu phố 2, phường Bình Đa, TP.Biên Hòa phát hiện hai chiếc bao tải màu trắng nằm trên bãi cỏ. Qua kiểm tra phát hiện bên trong có nhiều phần thi thể người bị chặt khúc.

Ngay sau đó cơ quan chức năng xác định nạn nhân xấu số là anh Bùi Thanh Liêm (quê Bến Tre). Sáng 26-12-2012, chưa đầy 24 giờ sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng công an đã bắt giữ Ngô Văn Tâm (SN 1993, HKTT: xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) và Trần Tự Điển (SN 1989, HKTT: xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu).

Ngô Văn Tâm, Trần Tự Điển trước khi phạm tội

Ngô Văn Tâm, Trần Tự Điển trước khi phạm tội

Là nhân viên bốc xếp tại Công ty cám Con Cò (thuộc KCN Biên Hòa) sống chung với nhau trong phòng trọ tại phường An Bình. Vì tin vào lời hứa của Liêm là sẽ cho 500 triệu đồng nên Tâm và Điển chấp nhận quan hệ tình dục đồng giới với anh này.

Thế nhưng nhiều lần hỏi tiền thì anh Liêm hứa hẹn nên Tâm bực tức và nảy sinh ý định giết Liêm cho hả giận. Tâm bàn bạc và được Điển đồng ý. Tâm đưa tiền cho Điển vào siêu thị Big C mua một lốc dao Thái Lan gồm 7 cây. Đêm giáng sinh khi mọi người đi chơi còn anh Liêm đang nằm nghỉ thì bất ngờ bị Điển và Tâm dùng dao sát hại.

Hiện truờng vụ án

Hiện truờng vụ án

Sau đó chúng cắt thi thể nạn nhân thành nhiều phần bỏ trong bao tải mang ném trong bụi cỏ để phi tang. Ngoài ra, Điển còn cướp 200.000 đồng, Tâm cướp chiếc điện thoại di động trị giá 300.000 đồng của anh Liêm. Sau đó, chúng rủ nhau đi cướp xe môtô của một người đi đường để chở xác anh Liêm đi vứt.

Ngô Văn Tâm, Trần Tự Điển nghe tòa tuyên án

Ngô Văn Tâm, Trần Tự Điển nghe tòa tuyên án

Với hành vi giết người man rợ và cướp tài sản, Tòa đã tuyên phạt 8 năm tù về tội cướp tài sản, tử hình về tội giết người đối với Ngô Văn Tâm 7 năm tù về tội cướp tài sản, tử hình về tội giết người đối với Trần Tự Điển. Tổng hợp hình phạt, cả hai bị cáo cùng chịu mức án chung là tử hình.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần