Việt Nam đang điều tra vụ vận chuyển 229 kg heroin

25/11/2013 11:25
Lê Dũng

Như đã thông tin, ngày 19.11, lực lượng cảnh sát phối hợp với Hải quan Đài Loan vừa tịch thu 229 kg heroin trên một máy bay chở hàng từ VN, đồng thời bắt giữ 7 nghi phạm liên quan đến vụ việc.

viet-nam-dang-dieu-tra-vu-van-chuyen-229-kg-heroin

Tổng số 600 bánh heroin này được cất giấu trong máy bay chở hàng của hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) cất cánh từ VN.

Chiều 24.11, một nguồn tin từ đội chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan cho biết số heroin nói trên xuất phát từ VN, được ngụy trang trong lô hàng gồm 12 cái loa với tổng trọng lượng hơn 400 kg. Đơn vị làm thủ tục cho lô hàng là Đội hành lý xuất thuộc Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất.

Doanh nghiệp gửi hàng có trụ sở trên đường Hậu Giang, Q.Tân Bình. Cán bộ này cho rằng theo quy trình xuất khẩu hàng hóa, trách nhiệm giám sát lô hàng thuộc về hải quan.

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, đại diện Trung tâm an ninh hàng không – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vụ việc đang được lực lượng hải quan phối hợp với an ninh sân bay và cơ quan công an tiến hành điều tra, vì vậy chưa thể cung cấp thông tin cho đến khi có kết quả.

Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng cho biết đang tiến hành điều tra, chưa có kết quả.

(Thanh Niên)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần