Viettinbank miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc nhưng không công bố

23/11/2013 21:32
Mai Phương

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vừa ra thông báo nhắc nhở Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank) vì chậm công bố thông tin miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc.

viettinbank-mien-nhiem-pho-tong-giam-doc-nhung-khong-cong-bo
Ngày 11.11 Hội đồng Quản trị đã ban hành quyết định cho thôi chức vụ Phó Tổng Giám đốc Võ Minh Tuấn kể từ ngày 8.10.2013. Quyết định không nêu rõ lý do cho thôi chức của ông Tuấn.

Theo quy định về việc công bố thông tin thì công ty đại chúng phải công bố thông tin bất thường trong vòng 24 giờ kể từ khi có sựt thay đổi nhân sự chủ chốt, như vậy Viettinbank đã công bố thông tin chưa đúng quy định. Theo lý giải của Viettinbank thì do sơ suất trong công tác văn thư gây nên việc chậm chễ trên.

Ông Võ Minh Tuấn sinh năm 1967, trước khi đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc từ ngày 04/04/2010, Ông Võ Minh Tuấn đã giữ chức vụ Giám đốc Viettinbank chi nhánh 1 TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian qua, nhân sự của Viettinbank cũng có một số thay đổi khi Viettinbank bổ nhiệm Ông Hiroyuki Nagata, đại diện của Bank of Tokyo Mitsubishi UFJ và ông Lê Thanh Tùng, Giám đốc khối Quản lý rủi ro của Viettinbank giữ chức Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 14.10.

Trước đó ông Lê Đức Thọ – Phó Tổng giám đốc VietinBank được điều động giữ chức Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Ban Tổng Giám đốc của Viettinbank gồm có 9 thành viên.

(Một Thế Giới)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần