Vụ án rừng phi lao và bộ mặt thật của gã trai bảnh bao

18/10/2013 15:22
Lê Dũng

Bằng những chiêu bài giống nhau, Tuấn đã giăng bẫy hại đời các thiếu nữ và cướp tài sản.

Rừng phi lao luôn là địa điểm được Tuấn chọn để giở trò đồi bại. (Ảnh minh họa)

Rừng phi lao luôn là địa điểm được Tuấn chọn để giở trò đồi bại. (Ảnh minh họa)

Nguyễn Đặng Tuấn (22 tuổi, trú tại TP.Vinh, Nghệ An) là một thanh niên có khuôn mặt ưa nhìn, ăn nói hoạt bát nhưng không ai ngờ y lại dùng chính những thứ “vốn liếng” này để hại đời 2 thiếu nữ. Bên cạnh đó, cũng chẳng thể lý giải được tại sao chỉ với vài tin nhắn, Tuấn lại có thể làm quen với những cô gái chưa từng gặp.

Tháng 7/2011, sau một thời gian ngắn ngủi nhắn tin qua lại, Tuấn đã hẹn được em Trần Thị N (17 tuổi, trú tại xã Đông Hưng, TP.Vinh) đi chơi. Khoảng 20h ngày 18/7, Tuấn đến đón N và chở thẳng đến bãi phi lao gần xã Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò để “tâm sự”.

Sau một hồi tán tỉnh, thấy xung quanh vắng bóng người, Tuấn đã vật N xuống đất định giở trò đồi bại. Bị N chống cự quyết liệt, Tuấn đã dùng vũ lực đánh đập, lột hết quần áo của N để hãm hiếp cô bạn gái mới quen. Trong lúc sơ hở, Tuấn bị N cắn mạnh vào tay nên đành buông nạn nhân ra. Chỉ chờ có vậy, N vùng dậy vơ quần áo chạy một mạch về nhà.

Về phần Tuấn, thấy chiếc ĐTDĐ của N để lại hiện trường, y đã cuỗm luôn và lấy nhiều danh bạ các nữ sinh học cùng N để tán tỉnh. Từ đó, Tuấn tiếp tục “thả câu” và một trong số những con cá “mắc câu” là Nguyễn Thị L (16 tuổi, trú tại phường Đông Vĩnh, TP.Vinh).

Theo lời kể của nạn nhân, tối ngày 20/7, khi đang ở nhà thì bất ngờ L nhận được tin nhắn từ một số máy lạ và nói có quen với Trần Thị N. Cũng với thủ đoạn tán tỉnh lả lơi, Tuấn rủ L đi hóng mát và uống nước. Phần vì tò mò không biết người nhắn tin cho mình là ai, phần vì xiêu lòng trước những “lời hay ý đẹp” của Tuấn nên L đã đồng ý.

Khoảng 20 phút sau, Tuấn có mặt trước cổng nhà L trên một chiếc xe Sirius màu trắng. Như đã hẹn, L ngồi lên xe để đi “uống nước” cùng anh chàng mới quen. Tuấn chạy xe về phía Thị xã Cửa Lò. Trên đường đi, Tuấn giới thiệu tên giả là Hùng nhưng không dừng lại ở bất cứ quán nước nào mà đi đến khu rừng phi lao gần xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc để tâm sự.

Đúng lúc này, mẹ L gọi điện bảo L trở về nhà, L cũng có linh tính chẳng lành nên yêu cầu Tuấn đưa về nhưng Tuấn không đồng ý. Một lúc sau, Tuấn hiện rõ bộ mặt là một “yêu râu xanh” khi khống chế L để giở trò đồi bại. Tuy vậy, do đã có sự đề phòng nên L đã kịp giằng co, chống cự quyết liệt khiến Tuấn không đạt được mục đích.

Biết không thể thỏa mãn dục vọng, Tuấn đã cướp chiếc điện thoại của L. Vừa lúc đó, L thấy một chiếc xe máy đi tới gần nên đã chạy ra cầu cứu. Trở về nhà, L được gia đình đưa đến CAP Hà Huy Tập và CAX Nghi Thạch trình báo.

Tuy nhiên, theo như danh tính và nơi cứ trú Tuấn nói với L, cơ quan CA đã không thể tìm ra thủ phạm. Đang bế tắc thì cơ quan CA nhận được một thông tin quý giá đó là Tuấn tiếp tục lấy danh bạ ở máy của L và nhắn tin tán tỉnh Nguyễn Thị Y (16 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh).

Biết Tuấn sẽ rủ Y đi chơi nên cơ quan CA đã lên kế hoạch giăng lưới để tóm gọn Tuấn. Khi Tuấn đến điểm hẹn với Y trước Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Nghệ An, các trinh sát đã ập vào khống chế và bắt Tuấn về cơ quan CA để điều tra. Tại đây, Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tuấn khi rằng vì nghĩ các nạn nhân không dám trình báo cơ quan CA nên sau mỗi phi vụ, Tuấn lại tiếp tục “săn” những “con mồi” khác. Tuy vậy, Tuấn không hiểu được rằng đi đêm lắm ắt có ngày gặp ma.

(Công Lý)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần