Vụ bác sĩ Tường vứt xác nạn nhân: Chuyển hướng tìm kiếm trên cạn

07/12/2013 06:54
Hạ Nam

Cả ngày 6/12, nhóm nhà khoa học đã chuyển hướng tìm kiếm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền ở các vị trí nghi vấn trên các tuyến đường ở Hà Nội.

Gia đình chị Huyền phối hợp với lực lượng chức năng dùng nhiều phương pháp tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể

Gia đình chị Huyền phối hợp với lực lượng chức năng dùng nhiều phương pháp tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể

Cuối giờ chiều 6/12, trao đổi với PV, giáo sư – tiến sĩ Vũ Văn Bằng (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho biết sau 4 ngày tìm kiếm thi thể nạn nhân dưới sông Hồng, đến ngày 6/12, các nhà khoa học đã tạm dừng công tác tìm kiếm dưới nước.

Các nhà khoa học đặt ra hai giả thuyết trong vụ án và nghi vấn có thể nạn nhân bị chôn vùi trên cạn nên đã bắt đầu chuyển hướng tìm kiếm.

“Trong ngày 7/12, chúng tôi sẽ rà soát các vị trí trên đường phố Hà Nội theo cung đường mang xác chị Huyền đi phi tang của hung thủ và những người liên quan, sau đó sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm ra ngoại thành”, tiến sĩ Bằng nói.

Theo tiến sĩ Bằng, nhóm tìm kiếm sẽ không loại trừ việc tìm kiếm sẽ nhắm đến cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường, nhà riêng bác sĩ Tường và bệnh viện. Phương pháp tìm kiếm chủ yếu phụ thuộc vào máy bức xạ từ thứ cấp có khả năng phát hiện tín hiệu của thi thể trong vòng bán kính 200 m.

Nói về kết quả sau bốn ngày áp dụng phương tiện khoa học tìm kiếm thi thể nạn nhân dưới nước, tiến sĩ Bằng cho biết theo quy trình khoa học, sau khi kết thúc giai đoạn thực nghiệm, phải tiến hành xử lý, phân tích, tính toán các dữ liệu thì mới có nghi vấn vị trí nào có xác nạn nhân trong gần 50 vị trí có tín hiệu thi thể như máy đã phát hiện được.

Trả lời câu hỏi của PV, tại sao nhóm các nhà khoa học tham gia tìm thi thể nạn nhân Huyền không vào cuộc sớm hơn, tiến sĩ Bằng cho biết: “Trước đó chúng tôi đi công tác dài ngày, vừa mới về nước, biết thông tin vụ việc thì vào cuộc tìm kiếm ngay”.

Được biết, nhóm các nhà khoa học tham gia tổ tìm kiếm đặc biệt lần này gồm các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ nước và Môi trường (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) và Công ty cổ phần Nghiên cứu môi trường tia đất bảo vệ sức khỏe do giáo sư – tiến sĩ Vũ Văn Bằng làm tổ trưởng.

(Người Đưa Tin)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần