Vụ 'cha chồng chém chết con dâu': Kẻ tìm tình cũng tử vong

22/10/2013 11:19
Lê Dũng

Sáng 21/10, ông Nguyễn Xuân Khánh, phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Phú Yên, đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của cơ quan CSĐT (PC 45) công an Phú Yên đối với ông Lê Văn Tư (73 tuổi, trú xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) để điều tra hành vi giết người.

>>> Dắt bạn trai về nhà, con dâu bị bố chồng chém chết

Như BBT đã đưa tin, tầm khoảng 5h chiều, ông Lê Văn Tư đi về ngang qua nhà con dâu ở cùng thôn là chị Cao Thị Thu Thanh (31 tuổi), thì phát hiện chị Thanh và bạn trai là Hoàng Kim Định (44 tuổi, trú ở xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa) đang có những cử chỉ yêu thương.

Cơn bực tức của ông Tư càng lớn khi chồng chị Thanh (con trai ông Tư) vừa mới mất chưa được bao lâu mà con dâu đã dẫn bạn trai về nhà. Sau đó, ông Tư đã la mắng chị Thanh. Thanh không lắng nghe mà còn cãi lại nên ông Tư về nhà lấy rựa qua đánhThanh và Định. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Thanh đã tử vong, còn Định được đưa đi cấp cứu

Theo tìm hiểu, ông Tư là một người tử tế với hàng xóm và thương yêu gia đình hết mực. Ông Vũ Quang Thành (60 tuổi, phó thôn Phú Lộc) cho biết: “Chồng chị Thanh là con trai thứ 2 của vợ chồng ông Tư, cậu ấy làm nghề lái xe nhưng cái số không may nên anh đã mất cách đây 3 năm vì một vụ tai nạn. Vợ chồng cậu ấy lấy nhau cách đây 13 năm và sinh được 2 cháu rồi.

Vợ chồng cậu ấy sống với hàng xóm và với gia đình đàng hoàng lắm, không bao giờ xảy ra cãi cọ nhau. Chị Thanh ở nhà chăm con còn cậu ấy đi làm.

Xảy ra sự việc như trên thực lòng tôi thấy quá bất ngờ khi một người hiền lành, hay tham gia các phong trào ở thôn như ông Tư lại có hành động như vậy. Có thể do ông vẫn còn nhớ người con đã mất và lo cho các cháu ông”.

Tâm sự với bà Nguyễn Thị Diểu (69 Tuổi, vợ của ông Tư), bà nói trong nước mắt:”Lúc xảy ra sự việc tôi đang lấy bèo ngoài ao, gọi ông nhà tôi ra quẩy bèo vào mà mãi không thấy ra. Một lát sau thấy hàng xóm kéo nhau ùn ùn đi về hướng nhà tôi nên tôi cũng bỏ bèo ở đó mà chạy đi xem sao.

Tôi không thể tin được vào những điều mắt thấy, tai nghe khi cảnh tượng đau lòng đang diễn ra trước mắt.

Ông Tư lúc nào cũng chăm lo cho con cháu, thương con dâu như con đẻ. Ông hành động như vậy có lẽ do thằng con ông nó xui khiến thế nào chứ trước giờ ông có bao giờ ghét bỏ đứa con nào đâu, đặc biệt cái Thanh nó lại mất chồng nên ông còn thương nó hơn những đứa con đẻ của ông.

Tôi không biết nhiều về anh Định kia nhưng nghe làng trên xóm dưới nói đến tai tôi rằng cậu này có 2 vợ rồi, bỏ lên bỏ xuống rồi lại quan hệ bất chính với những người phụ nữ khác.

Biết thông tin này nên chúng tôi có khuyên cái Thanh không nên qua lại với người đàn ông này nữa nhưng nó không nghe”.

Nỗi đau con trai mất chưa nguôi ngoai, giờ lại thêm con dâu và người chồng đã ở cái tuổi gần đất xa trời đang bị giam ở cơ quan công an đã khiến bà không còn chút sinh lực: “Từ lúc sự việc xảy ra chân tay tôi cứ bủn rủn, rã rời chẳng thiết gì cơm cháo nữa. 2 đứa con nhà cái Thanh đứa thì khóc đòi mẹ, đứa thì chạy nô đùa với chúng bạn.

Không biết mai đây chúng lớn đến tuổi hiểu biết, người lớn sẽ nói thế nào về cái chết của mẹ nó đây”. Bà Diểu tâm sự trong tuyệt vọng.

Giờ bên cạnh bà Diểu chỉ có những người hàng xóm thân quen đến động viên, an ủi tinh thần bà. Ông Nguyễn Thanh Chung (65 tuổi, làm ở tổ an ninh khu xóm) chia sẻ: “Chúng tôi gần nhà ông bà Tư nên từ lúc sự việc xảy ra mọi người trong xóm kéo đến để hỏi thăm tình hình và động viên bà Diểu để bà có sức lực mà sống tiếp vì cháu vì con.

Ông Tư có hành động như vậy nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi vì là hàng xóm sống với nhau gần hết đời người rồi mà tôi chưa từng thấy ông xảy ra xích mích gì với anh em và hàng xóm. Tôi sống gần nhà vợ chồng chị Thanh nên tôi biết, từ ngày chồng chị ấy mất, ông Tư hàng ngày đến đón đưa các cháu đi học và cơm nước chăm lo nhà cửa cho chị Thanh đi làm.

Có thể do ông thương con, thương cháu mà hành động như vậy thôi. Bởi nghe đâu người đàn ông tên Định kia là người hay có các mối quan hệ bất chính với những người phụ nữ khác”.

Hiện tại thi thể chị Thanh đã được gia đình đưa về quê hương nơi chị Thanh sinh ra để an táng. Các anh chị em bên nhà chồng cũng đã theo chân tiễn chị về nơi an nghỉ cuối cùng.

Còn về phía anh Hoàng Kim Định, theo nguồn tin từ Viện KSND tỉnh, vào lúc 9h sáng 21/10, nạn nhân Định đã tử vong.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đã tổ chức khám nghiệm tử thi của anh Định để điều tra và bàn giao cho gia đình mai táng.

Vụ việc đang được cơ quan tỉnh Phú Yên tiếp tục làm rõ.

(Đất Việt)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần