Vứt bỏ sĩ diện, sao Việt vẫn thích khoe thân chịu phạt để nổi tiếng

06/12/2013 17:30
Tường Vân

Phải rách rưới, phải hở và phải… “lộ hàng”, là cách để sao Việt chứng minh gu thẩm mỹ, cách ăn mặc sành điệu và đẳng cấp phân biệt giữa sao với người thường.

Các nghệ sĩ của chúng ta bước vào thời kỳ mở cửa, có lẽ vì thế nên cái gì cũng “mở”, ăn mặc cũng thoáng hơn “mở” hơn.

Trào lưu ăn mặc gây sốc bắt nguồn từ các nghệ sĩ thế giới như Madonna, Cher, Rihanna, Lady Gaga,… khi về tới Việt Nam lập tức “va chạm” với thuần phong mỹ tục. Như để chứng minh đẳng cấp và khoảng cách giữa người bình thường và nghệ sĩ, các sao Việt chẳng cần quan tâm đến dư luận nghĩ gì nói gì, cứ mặc sức chưng diện, ngay cả khi xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia.

Ngân Khánh lộ ngực khi đang biểu diễn chương trình Vũ điệu đam mê

Ngân Khánh lộ ngực khi đang biểu diễn chương trình Vũ điệu đam mê

Câu chuyện chiếc váy ngắn, chiếc áo hở,… bộ đầm cúp ngực trễ nải khiến vòng một như muốn tràn ra khỏi lớp áo mỏng của sao Việt – những thần tượng mà giới trẻ hiện nay đang chạy theo, luôn trở thành đề tài bànt tán trên sóng truyền thông Việt. Những cụm từ “ăn mặc phản cảm”, “lộ hàng” trở thành những từ khóa “hot” nhất trong năm.

Chuyện cũ “nhai” lại, chẳng biết là cố tình hay vô ý nhưng trường hợp như Phương Mai lộ “nhũ hoa” ngay trong chương trình Elle Fashion Show; diễn viên Ngân Khánh lộ nửa ngực, Thu Minh lộ vòng ba khi đang biểu diễn ngay trên sóng trực tiếp trước hàng triệu khán giả cả nước.

Và mới đây nhất là chuyện người đẹp Vũ Hoàng Điệp mặc quần “rách không còn chỗ nào để rách hơn” khiến nhiều bậc trung niên “mắt tròn mắt dẹt” há hốc mồm tặc lưỡi chào thua ở sân bay.

 Vũ Hoàng Điệp "gây bão" trên mạng vừa qua khi mặc chiếc quần jeans rách tơi tả tại sân bay

Vũ Hoàng Điệp “gây bão” trên mạng vừa qua khi mặc chiếc quần jeans rách tơi tả tại sân bay

Dĩ nhiên, văn hóa thuần phong mỹ tục nước ta không cho phép điều đó diễn ra tại nơi công cộng, đặc biệt là trên sóng truyền hình, do vậy, không ít nghệ sĩ Việt đã bị xử phạt. Nhưng hình phạt của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có lẽ vẫn chưa đủ mạnh khiến các ngôi sao của showbiz Việt lấy đó làm bài học nhớ đời.

Bởi dẫu sao với bất cứ dụng ý gì thì kết quả cũng đã phần nào đạt được mong đợi của chủ nhân tin đồn, vì sau hình ảnh của họ cùng chiếc quần rách tả tơi, vòng ba bị lộ và “nhũ hoa” xóa mờ,… đã thu hút được sự chú ý của truyền thông và còn được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng gây nên một làn sóng bình luận. Dẫu lên án chỉ trích hay làm cái gì đi chăng nữa họ cũng đã được dư luận biết đến nhiều hơn so với trước khi “lộ hàng”.

 Phương Mai bị nghi cố tình "lộ hàng" trong chương trình ELLE Fashion show cuối tháng 11 vừa qua

Phương Mai bị nghi cố tình “lộ hàng” trong chương trình ELLE Fashion show cuối tháng 11 vừa qua

Gạt bỏ sĩ diện, vứt bỏ những chuẩn mực văn hóa căn bản của dân tộc và bản sắc Việt, một số nghế sĩ ta ngày nay “Tây hóa” tới mức chấp nhận để thiên hạ dè bỉu, cười nhạo thậm chí là “ném đá” không thương tiếc. Chỉ phải nộp vài dăm triệu cho nhà nước, cộng với tờ giấy cảnh cáo thôi thì tên tuổi của các sao này đã xuất hiện tràn ngập tất cả các trang mạng xa hội, các tờ báo lớn nhỏ.

Nếu luận đem chuyện gu thời trang của sao ra nói có lẽ sẽ lại tiếp tục gây tranh cãi, bởi ai cũng có một cách ăn mặc riêng, sở thích riêng. Đứng trước hàng triệu khán giả, chọn bộ cánh lộng lẫy, sang trọng kín đáo nhưng vẫn tôn lên được vẻ đẹp sự kiêu hãnh và đẳng cấp giống như các sao ở Lễ trao giải Oscar, Grammy, Quả cầu Vàng,… có lẽ người Việt ta sẽ ủng hộ sao nhà. Nhưng cũng là bắt chước, quê mùa và làm xấu mình theo kiểu hở tối đa khoe cật lực, thì “con ngỗng quê mùa bước ra thành thị cũng vẫn không thể nào là thiên nga” được.

(Một Thế Giới)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần