Wanbi Tuấn Anh được đề cử giải thưởng Làn Sóng Xanh 2013

15/10/2013 18:47
Lê Dũng

Ca sĩ vừa qua đời ở tuổi 26 có tên ở hai hạng mục Ca sĩ và Nhạc sĩ được yêu thích.

Cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh.

Cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh.

Sáng 15/10, Ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh công bố danh sách đề cử các ca sĩ và nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích nhất 2013. Nhiều ngôi sao tiếp tục được khán giả bình chọn trong năm qua như: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà… Ngoài ra, còn có các giọng ca trẻ Noo Phước Thịnh, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Hương Tràm… Ở hạng mục Nhạc sĩ đều là những tác giả quen thuộc: Nguyễn Hồng Thuận, Tiên Cookie, Dương Khắc Linh…

Đặc biệt, cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh bất ngờ có tên trong bảng đề cử ở cả hai hạng mục Ca sĩ và Nhạc sĩ được yêu thích nhất. Trong đó, ca khúc Đôi mắt do Nguyễn Hải Phong sáng tác, được Wanbi Tuấn Anh hát từ 2008, trở lại bảng xếp hạng sau khi nam ca sĩ bất ngờ qua đời hồi tháng 7. Đây là hit đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Wanbi Tuấn Anh, còn được gọi là “bài hát định mệnh”. Khi từ giã cõi đời, Wanbi gần như không còn nhìn thấy gì do di chứng từ bệnh hiểm nghèo làm tổn thương nặng đến mắt.

Ngoài ra, ở hạng mục dành cho tác giả, Wanbi Tuấn Anh được khán, thính giả bình chọn ca khúc Cảm ơn. Đây là bài hát anh sáng tác như một lời tri ân đến đồng nghiệp và người hâm mộ vì luôn sát cánh bên cạnh khi anh bị bệnh. Ca khúc được Wanbi và tập thể các ca sĩ thể hiện lần đầu tiên hồi 11/2011, trong đêm nhạc quyên tiền hỗ trợ anh phẫu thuật. Trong đám tang nam ca sĩ, bài hát này khiến nhiều người rơi lệ.

Danh sách các ca sĩ và ca khúc có mặt trong đề cử của năm được tổng hợp từ bảng xếp hạng Làn Sòng Xanh hằng tuần, với 50% từ bình chọn của thính giả và 50% từ số liệu tại các trang nghe, xem nhạc trực tuyến. Đợt bình chọn giải thưởng cho 2013 kéo dài trong một tháng, từ 15/10 đến 15/11 qua 3 hình thức: gửi thư tay, email và tin nhắn.

Năm nay, khán giả tiếp tục bầu chọn để tìm ra 10 ca sĩ được yêu thích nhất, 10 bài hát được yêu thích nhất, Nhóm nhạc được yêu thích nhất, Hai ca sĩ triển vọng, Hai gương mặt ca sĩ của năm, Album được yêu thích nhất. Điểm mới trong lần tổ chức thứ 16 là hạng mục Single được yêu thích nhất. Điều kiện để single được bình chọn phải là từng phát hành trên thị trường và ít nhất một lần có mặt trong bảng xếp hạng từ 1/10/2012 đến 14/10/2013.

Làn Sóng Xanh là giải thưởng âm nhạc của Đài tiếng nói nhân dân TP HCM, được tổ chức lần đầu tiên vào 1997. Từ bảng xếp hạng này, nhiều ca sĩ đã trở thành những giọng ca ăn khách nhất thị trường như Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường, Mỹ Tâm, Cẩm Ly…

(Ngôi Sao)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần